Thứ tư - 23/03/2016 15:44
- Thống kê ban đầu vụ cháy chợ ở Ngã tư Sòng (Quảng Trị) có hơn 15 quầy hàng kinh doanh của 9 hộ dân bị cháy hoàn toàn. Thiệt hại từ vụ cháy ước tính hơn 1,1 tỷ đồng.

Ngày 23/3, lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo huyện Cam Lộ và xã Cam Thanh đã đến hiện trường động viên các tiểu thương bị thiệt hại do vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối 22/3.

Theo đó, Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã hỗ trợ cho 9 hộ, mỗi hộ 3 triệu đồng; UBND huyện Cam Lộ hỗ trợ mỗi hộ 5 triệu đồng; UBND xã Cam Thanh hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng…để bà con khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, Ban quản lý chợ cũng đang tiến hành vận động các tiểu thương khác để quyên góp, hỗ trợ thêm cho các hộ kinh doanh gặp nạn.

Hơn 15 quầy hàng kinh doanh bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại hơn 1,1 tỷ đồng

Bà Lương Thị Mai Hoa, Trưởng Ban quản lý chợ cho biết, chợ Ngã tư Sòng là trung tâm buôn bán lớn ở khu vực, phục vụ nhu cầu trao đổi hàng hóa của người dân trên địa bàn các xã như Cam An, Cam Thanh... Đám cháy đã gây thiệt hại nặng nề cho 9 hộ dân với hơn 15 quầy hàng kinh doanh. Nhìn tài sản của mình bị ngọn lửa thiêu rụi, nhiều tiểu thương khóc ròng, ngất xỉu. Theo thống kê ban đầu, thiệt hại sơ bộ khoảng hơn 1,1 tỷ đồng, trong đó, riêng hàng hóa khoảng 900 triệu đồng.

Như Báo Công lý đã đưa tin, vào lúc 18h30 ngày 22/3, chợ Ngã tư Sòng (Cam Thanh, Cam Lộ, Quảng Trị) đã bất ngờ bốc cháy. Chỉ trong một thời gian ngắn, ngọn lửa bùng cháy dữ dội rồi lan sang các gian hàng lân cận.

Chính quyền hỗ trợ các tiểu thương trong vụ cháy chợ Ngã tư Sòng

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đến hiện trường động viên và hỗ trợ cho các tiểu thương gặp nạn

Khi phát hiện có cháy, người dân đã nhanh chóng hô hoán nhau múc nước dập lửa và trình báo lên cơ quan chức năng. Lực lượng PCCC Công an tỉnh đã huy động 6 xe chuyên dụng cùng rất đông các cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Tuy nhiên, do vật dụng bị cháy đa số là đồ nhựa, vàng mã, mây tre đan…, đám cháy lại bùng phát vào thời điểm ban đêm nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 20h45 cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Hiện lực lượng Công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Tác giả bài viết: Hoa Đông

Nguồn tin: congly.com.vn