Chính thức khai trương tuyến xe buýt đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 11/01/2016 15:38
Tuyến xe buýt Trị-An gồm 2 tuyến: thành phố Đông Hà-thị trấn Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh) dài 32km và thành phố Đông Hà-thị trấn Hải Lăng (huyện Hải Lăng) dài 40km.
Ngày 11/1, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Hoàn Mỹ (tỉnh Nghệ An) và Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Quảng Trị đã khai trương tuyến xe buýt vận tải hành khách công cộng Trị-An. Đây là tuyến xe buýt đầu tiên hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Hoàn Mỹ, tuyến xe buýt Trị-An gồm 2 tuyến: thành phố Đông Hà-thị trấn Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh) dài 32km và thành phố Đông Hà-thị trấn Hải Lăng (huyện Hải Lăng) dài 40km.

Tuyến thành phố Đông Hà-thị trấn Hồ Xá được bố trí 6-8 xe từ 20 đến 40 chỗ trở lên tham gia, có tần suất hoạt động 30-45 phút/chuyến với tổng số 36 chuyến/ngày (72 lượt). Tuyến thành phố Đông Hà-thị trấn Hải Lăng được bố trí 6-8 xe từ 20 đến 40 chỗ trở lên tham gia, có tần suất hoạt động trung bình 30-45 phút/chuyến với 30 chuyến/ngày (60 lượt).

Hai tuyến đều có thời gian mở bến vào mùa Hè là 5 giờ và mùa Đông 5 giờ 30, thời gian đóng bến 20 giờ (mùa Hè) và 19 giờ (mùa Đông).

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đánh giá việc đưa tuyến xe buýt Trị-An đi vào hoạt động đáp ứng sự phát triển kinh tế-xã hội của Quảng Trị.

Để phát triển hơn nữa mạng lưới vận tải hành khách công cộng, phục vụ nhu cầu của người dân, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Hoàn Mỹ cần nghiêm chỉnh chấp hành nghiêm các quy định đã ký kết với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị để tiếp tục mở các tuyến: Bãi tắm Cửa Việt-thị trấn Cam Lộ, thị xã Quảng Trị-Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, thành phố Đông Hà-Cửa Việt-Thành cổ Quảng Trị-Bãi biển Mỹ Thủy, thành phố Đông Hà-Bãi biển Mỹ Thủy trong thời gian tới.

Tuyến thành phố Đông H thị trấn Hồ Xá có lộ trình: Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng tại Quảng Trị-Khu Công nghiệp Nam Đông Hà-đường Lý Thường Kiệt-đường Lê Lợi-Quốc lộ 9-đường Hùng Vương-đường Trần Hưng Đạo-Chợ Tư Sòng-xã Cam Thanh-xã Cam An-chợ Cầu Gio Linh-Dốc Miếu-thị trấn Hồ Xá và ngược lại.

Tuyến thành phố Đông Hà-thị trấn Hải Lăng có lộ trình: đường Trần Hưng Đạo-đường Hùng Vương-Quốc lộ 9-đường Lê Lợi-đường Lý Thường Kiệt-Quốc lộ 1A-thị trấn Ái Tử-thị xã Quảng Trị-Nhà thờ Đức Mẹ La Vang-thị trấn Hải Lăng-Trường Trung học cơ sở Hải Lăng-Bưu điện Hải Lăng-Chợ Hải Lăng và ngược lại./.

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn