Công bố quyết định thành lập Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị

Chủ nhật - 15/11/2015 07:23
Ngày 12.11, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức công bố Quyết định số 42/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Khu kinh tế Đông Nam.

Theo đó, khu kinh tế này có diện tích tự nhiên là 23.792ha, gồm 17 xã, thị trấn của các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh.

Theo quy hoạch, khu kinh tế bao gồm các khu công nghiệp, khu hành chính, khu dân cư, khu du lịch, khu dịch vụ, khu cảng… với mục tiêu khai thác tối đa lợi thế về điều kiện tự nhiên, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa khu vực này với khu vực khác trong cả nước. Kết hợp chặt chẽ giữa thu hút đầu tư, phát triển kinh tế với phát triển quốc phòng an ninh.

Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị lấy hạt nhân là Trung tâm nhiệt điện Miền Trung, dự kiến sẽ được Công ty điện lực quốc tế Thái Lan (EGATi) xây dựng trong thời gian tới tại xã Hải Khê (huyện Hải Lăng), với tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 2,26 tỉ USD, gồm 2 tổ máy có công suất mỗi tổ 600 MW.

Clip: Lễ công bố quyết định thành lập Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.

Tin bài liên quan

• VietinBank hợp tác toàn diện với BQL Khu kinh tế mở Chu Lai
  • Hỗ trợ 281 tỉ đồng xây dựng dự án nhà ở công nhân khu kinh tế Vũng Áng
  • Khu Kinh tế Nhơn Hội - Bình Định: Trước ngày đón dự án lọc hóa dầu khổng lồ