Đánh giá kết quả giám sát việc thực hiện chính sách phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và kinh tế tập thể.

Thứ năm - 26/11/2015 08:49
Ngày 25/11,Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả giám sát việc thực hiện chính sách phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và kinh tế tập thể. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Cuộc họp nhất trí đánh giá, HĐND tỉnh ban hành một số chính sách phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và kinh tế tập thể giai đoạn 2010-2015 có ý nghĩa thiết thực, kịp thời giải quyết những khó khăn và tăng thêm nguồn lực, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp và kinh tế hợp tác phát triển, góp phần để tỉnh Quảng Trị thực hiện tốt Nghị quyết 26 của Trung ương về nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Tuy nhiên quá trình thực hiện vẫn còn bộc lộ một số những bất cập, hạn chế cần được khắc phục, tháo gỡ.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đây chính là cơ sở quan trọng để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới xem xét, điều chỉnh, bổ sung hoặc ban hành mới chung một Nghị quyết về một số chính sách phát triển ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và kinh tế tập thể trong những năm tới. Trong đó cần rà soát về tiêu chuẩn, bố trí và điều chỉnh phụ cấp cho đội ngũ khuyến nông, đội ngũ thú y cơ sở cho phù hợp, điều chỉnh tỷ lệ hỗ trợ giá giống cây trồng, giống con nuôi và hỗ trợ hạ tầng phát triển chăn nuôi phù hợp với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, ứng phó với biến đổi khí hậu, quan tâm củng cố, khắc phục những yếu kém và tạo điều kiện cho tổ hợp tác, HTX phát triển, chính sách thu hút cán bộ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tham gia quản lý, điều hành HTX và tăng quy mô Quỹ hỗ trợ phát triển HTX.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn