Đánh giá tiến độ thực hiện dự án Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông

Thứ ba - 24/11/2015 03:28
Ngày 24/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện dự án Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông.
Dự án Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông được triển khai ở 2 tỉnh Quảng Trị và Tây Ninh từ cuối năm 2014, với tổng vốn đầu tư 147,2 triệu USD.

Tại Quảng Trị, cho đến nay UBND tỉnh đã phê duyệt dự toán xây dựng các tiểu dự án gồm: đường giao thông, cảng sông, kè sông Hiếu, hệ thống điện chiếu sáng, cơ sở tái chế vật liệu ở thành phố Đông Hà, đường giao thông, quản lý chất thải rắn ở thị trấn Lao Bảo. Đồng thời thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Tuy vậy, theo khảo sát, đánh giá của Ban quản lý dự án, tiến độ thực hiện chậm so với kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, hai bên đã thống nhất cần tập trung tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, trong thời gian tới cần thực hiện đấu thầu qua mạng đối với tất cả các gói thầu xây dựng, rút ngắn thời gian phê duyệt, đánh giá hồ sơ kỹ thuật và tài chính gói thầu cũng như đánh giá hồ sơ dự thầu, hoàn thành thủ tục, ký kết với Trung tâm Phát triển quỹ đất để kiểm tra, đền bù đối với các hộ bị thiệt hại, sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng và xây dựng khu tái định cư. Đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ về một số nội dung thực hiện dự án trong năm 2016.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn