Đối tượng vận chuyển 6 bánh cần sa khô sa lưới

Chủ nhật - 03/01/2016 21:21
- Trong lúc vận chuyển 6 bánh cần sa khô qua biên giới để bán kiếm lời, Lê Phúc bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Chiều ngày 3/1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo bắt giữ đối tượng Lê Phúc (SN 1972, trú tại thôn Nam Phổ Hạ, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi vận chuyển cần sa qua biên giới.

Đối tượng vận chuyển 6 bánh cần sa khô sa lưới

Đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ

Theo đó, vào khoảng 12h30 cùng ngày, trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát tại khu vực cửa khẩu, cơ quan chức năng phát hiện một đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn khi làm thủ tục nhập cảnh. Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 6 bánh cần sa khô dạng ép, tổng trọng lượng 6kg được bọc kín bằng nilon.

Qua đấu tranh, Phúc khai nhận, ngày 2/1 anh ta xuất cảnh qua Lào rồi đến huyện Sê Nô (tỉnh Savannakhet) mua 6 bánh cần sa khô với giá hơn 7,5 triệu đồng để đưa về Việt Nam tiêu thụ. Khi về đến cửa khẩu Đensavan (Lào), để che mắt lực lượng chức năng, Phúc thuê một phụ nữ vận chuyển balô có cần sa bên trong qua cửa khẩu Lao Bảo. Trong lúc nhận lại balô từ người phụ nữ này thì bị phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tác giả bài viết: Hoa Đông

Nguồn tin: congly.com.vn