Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng biểu dương Phòng PC46 về thành tích chống buôn lậu

Thứ ba - 24/11/2015 22:59
Sáng 25/11 , đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVBTV TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã đến thăm, biểu dương Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ ( PC 46) – Công an tỉnh Quảng Trị về thành tích chống buôn lậu.
Thay mặt Ban Chỉ đạo 389 địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng đã biểu dương, tặng hoa, quà cho Phòng PC 46 – Công an tỉnh Quảng Trị trong Chuyên án 103C đấu tranh triệt phá nhóm đối tượng có hành vi buôn bán, vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.

Theo đó, ngày 22/11/2015, Phòng PC 46 Công an tỉnh Quảng Trị bắt quả tang Dương Đình Xuân, trú tại phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Nguyễn Khắc Toàn, trú tại phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa có hành vi vận chuyển 18.500 gói thuốc lá điếu ngoại gồm thuốc Zét và thuốc hiệu Hero không có nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ số thuốc lá này được Xuân và Toàn vận chuyển trên xe ô tô mang biển kiểm soát T12-51443. Qua đấu tranh khai thác các đối tượng trên khai số thuốc lá trên các đối tượng vận chuyển cho Nguyễn Thị Thủy và Trương Thị Loan ở Hải Lăng, Quảng Trị. Tiếp tục mở rộng đấu tranh, ban chuyên án đã có đầy đủ tài liệu chứng minh toàn bộ thuốc lá ngoại nói trên là của 2 đối tượng Thủy và Loan. Cơ quan CSĐT (PC 46) - Công an tỉnh Quảng Trị đang đã ra quyết định tạm giữ đối với 4 đối tượng trên và đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ hành vi vận chuyển, buôn bán hàng cấm của các đối tượng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng cho rằng: đây là chiến công lớn của Phòng PC 46 - Công an tỉnh Quảng Trị trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong tình hình mới. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán 2016, tình hình buôn lậu diễn biến phức tập, đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác này và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn nhằm thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ của mình.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn