LĐLĐ Quảng Trị: Tập huấn về pháp luật Lao động, Công đoàn và Bảo hiểm xã hội.

Thứ bảy - 19/12/2015 16:07
LĐLĐ tỉnh vừa phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn pháp luật Lao động, CĐ và BHXH cho chủ tịch CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐCS các doanh nghiệp và  đại diện người sử dụng LĐ (NSDLĐ)  của một số DN chưa có tổ chức CĐ trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh trình bày các chuyên đề pháp luật liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BHTN; giới thiệu Nghị quyết của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về đẩy mạnh đối thoại tại cơ sở khu vực DN và một số nội dung về quyền và trách nhiệm của CĐ trong thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện TƯLĐTT...

Thông qua hội nghị tập huấn này, các đại biểu được trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật Lao động, Công đoàn và Bảo hiểm xã hội, qua đó giúp NLĐ và NSDLĐ nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động, tìm được sự đồng thuận, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Nguồn tin: laodong.com.vn