Liên tiếp bắt giữ hai vụ vận chuyển thịt lợn thối số lượng lớn

Chủ nhật - 10/01/2016 15:56
Công an tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh đã bắt giữ xe khách vận chuyển hơn 600kg thịt lợn sữa, thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc và xe tải chở hơn 1,2 tấn bì lợn đã bốc mùi hôi thối.

Ngày 8/1, lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ xe khách vận chuyển hơn 600kg thịt lợn sữa và thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc vào khu vực phía Nam.

Vào khoảng 3 giờ cùng ngày, lực lượng Cảnh sát Kinh tế, Cảnh sát Môi trường và các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm tra trên tuyến Quốc lộ 1A thì phát hiện xe ôtô khách mang biển kiểm soát 17B-002.05 do tài xế Nguyễn Minh Quang (sinh năm 1972), trú tại Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, điều khiển chạy hướng Bắc-Nam, vận chuyển chín thùng xốp đen được bọc kỹ để dưới gầm chứa hàng.

Sau khi kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện gần 600kg thịt lợn sữa và thịt lợn đông lạnh được đựng trong các thùng xốp bọc kín bốc mùi hôi thối nên tiến hành bắt giữ.

Tại thời điểm bị bắt, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng nói trên. Tại cơ quan điều tra, lái xe khai nhận số hàng trên được một người khách gửi từ thành phố Thanh Hóa nhờ vận chuyển vào bến xe miền Đông sẽ có người đến nhận.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm, đồng thời đưa xe, hàng hóa về trụ sở để tiến hành xử lý và tiêu hủy.

Vào khoảng 11 giờ cùng ngày, trong lúc làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện xe ôtô tải có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu dừng kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở khoảng 16 bao tải đựng bì lợn đã bốc mùi hôi thối, mỗi bao nặng từ 50-80kg, tổng trọng lượng khoảng hơn 1,2 tấn.

Ngay sau đó, tài xế được yêu cầu lái xe về Đội quản lý thị trường số 2 (đóng ở thị xã Hồng Lĩnh) để lực lượng liên ngành tiến hành tháo dỡ, kiểm định nguồn gốc số hàng.

Tại đây, tài xế Lê Văn Hải (trú Thanh Hóa) khai nhận được một chủ hàng thuê vận chuyển số lượng bì lợn trên từ Hải Phòng vào Thành phố Hồ Chí Minh giao cho các nhà hàng làm các mồi nhậu như giò, gỏi... Toàn bộ số hàng nói trên đều không có nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận kiểm dịch.

Đội trưởng Quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh) Trương Quang Thắng cho biết đang phối hợp với chính quyền địa phương, Phòng Y tế thị xã Hồng Lĩnh tiến hành lập biên bản, niêm phong, tiêu hủy toàn bộ số bì lợn nói trên./.

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn