Loạt bài “Tuần tra biển khống, rút ruột Nhà nước hàng tỉ đồng” đạt giải B Báo chí Quảng Trị

Thứ ba - 15/12/2015 15:11
Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành tổng kết, trao Giải báo chí Quảng Trị lần thứ X năm 2015. Có 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 8 giải khuyến khích đã được ban tổ chức chọn và trao giải.

Giải báo chí Quảng Trị lần thứ X năm 2015 được đánh giá có số lượng tác phẩm và chất lượng cao nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, có nhiều tuyến bài về biển đảo, được đầu tư rất công phu, mang lại hiệu quả xã hội.

Trong đó, loạt bài điều tra của nhóm phóng viên Báo Lao Động (Lâm Chí Công - Lâm Hưng Thơ - Xuân Hải) "Biên phòng Quảng Trị: Tuần tra biển khống, rút ruột Nhà nước hàng tỉ đồng" đã được trao giải B. Loạt bài điều tra  "Hoàn thuế xe máy chỉ nuôi béo doanh nghiệp" của tác giả Lâm Hưng Thơ - Phóng viên Báo Lao Động cũng được trao giải khuyến khích.

Trước đó, Báo Lao Động só 152, 153, 154 đã khởi đăng loạt bài phản ánh việc tuần tra, kiểm soát, hoạt động giám sát nghề cá trên biển và dự án bảo vệ rừng 661 do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị đảm nhiệm đã có sự trục lợi. Sau đó, Bộ tư lệnh BĐBP thông tin, sẽ xử lý nghiêm 6 cá nhân vi phạm, đặc biệt nghiêm trọng là đại tá Chỉ huy trưởng Nguyễn Trọng Tiềng và đại tá Chính ủy Nguyễn Đức Khánh.

Tuy nhiên, hiện việc xử lý những cá nhân vi phạm trên vẫn chưa được thực hiện. Theo ông Lê Hữu Thọ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị nói rằng, vẫn đang xem xét xử lý. "Vì đại tá Nguyễn Trọng Tiềng - nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Quảng Trị bị ốm dài ngày, nên chưa vào làm việc được". Trước đó, đại tá Nguyễn Đức Khánh - người có tên trong danh sách 6 sĩ quan bị "xử lý nghiêm" vẫn được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2015-2020.

Liên quan đến sai phạm nghiêm trọng trên, Viện Kiểm sát quân sự Trung ương cũng đã có công văn chỉ đạo số 62/VKS-P1 yêu cầu Viện Kiểm sát quân dự BĐBP và Bộ Tư lệnh BĐBP kiểm tra vụ việc do Báo Lao Động nêu và báo cáo bằng văn bản, để có cơ sở báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương.

Lễ trao giải Báo chí tỉnh Quảng Trị năm 2015. Nguồn: Đài phát thanh truyền hình tỉnh Quảng Trị:

Nguồn tin: laodong.com.vn