Mở tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Thứ năm - 17/03/2016 08:19
Ngày 16.3, ông Lê Minh Tuấn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), cho hay vào đầu tháng 4 sẽ có tour du lịch được tổ chức bài bản đưa du khách ra tham quan đảo.
Theo ông Tuấn, trước đó huyện đảo đã cùng Công ty CP Tổng công ty thương mại Quảng Trị chủ động khảo sát, lập phương án hợp tác, tham khảo ý kiến các ngành chức năng và hiện đã được UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý cho phép mở tour.
Dự kiến, trước mắt mỗi tuần sẽ có 2 chuyến đưa khách du lịch ra đảo bằng tàu công vụ của đảo, sau đó nếu thuận lợi sẽ mở mỗi ngày một chuyến. Giá tour rất “bình dân” với khoảng 10 triệu đồng/30 người, du khách sẽ được trải nghiệm thiên nhiên ở đảo và các sản phẩm dịch vụ do nhân dân trên đảo chuẩn bị...
Đảo Cồn Cỏ giàu tiềm năng về du lịch (diện tích 230 ha, có hệ sinh thái rừng và biển đẹp, đa dạng...) nhưng lâu nay việc đưa khách du lịch ra đảo chưa được thực hiện bởi thiếu nhiều điều kiện cần thiết như phương tiện, bến bãi, nhân lực và cả yếu tố pháp lý.

Tin, ảnh: Nguyễn Phúc

Nguồn tin: www.thanhnien.com.vn