Phát hiện địa đạo thời chống Mỹ tại Cửa Tùng

Thứ bảy - 20/02/2016 09:43
Vào hôm 18.2, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cũng có văn bản báo cáo UBND tỉnh Quảng Trị về vấn đề này. Cụ thể, chiều 27.1, trong khi xây dựng...
Cụ thể, chiều 27.1, trong khi xây dựng công trình Đồn biên phòng Cửa Tùng (TT.Cửa Tùng, H.Vĩnh Linh), đơn vị thi công phát hiện một đường hầm rộng 1 m, cao 1,5 m, độ dài chưa xác định, cửa đường hầm chạy theo hướng Nam-Bắc.
Đồn biên phòng Cửa Tùng nơi phát hiện đường hầm - Ảnh: Nguyễn PhúcĐồn biên phòng Cửa Tùng - nơi phát hiện đường hầm - Ảnh: Nguyễn Phúc
Sau khi tạm dừng thi công, ngày 28.1, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã phối hợp với đoàn công tác của Trung tâm Bảo tồn di tích danh thắng tiến hành khảo sát, chụp ảnh hiện trường.
Qua đó, đoàn công tác xác định đây là đường hầm địa đạo của Đồn Công an nhân dân vũ trang Cửa Tùng và nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ, cửa hầm sát bờ sông hiện tại đã bị sụt lở. Do chưa có thiết bị, phương tiện bảo hộ, nên chưa kiểm tra được trong lòng địa đạo.

Nguyễn Phúc

Nguồn tin: www.thanhnien.com.vn