Phát hiện và quy tập thêm 4 hài cốt liệt sĩ

Thứ năm - 24/03/2016 14:43
(Dân trí) - Lực lượng chức năng tại Quảng Trị vừa phát hiện và cất bốc thêm 4 hài cốt liệt sĩ ở địa bàn huyện Gio Linh và huyện Hướng Hóa.

Chiều 23/3, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ tại thôn Pa Nho (thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá).

Đây là kết quả sau quá trình tìm kiếm hơn 1 tuần, với sự nỗ lực của lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt thuộc Đoàn 337.

Lực lượng thuộc Đoàn kinh tế quốc phòng 337 quy tập hài cốt tại huyện Hướng Hóa

2 bộ hài cốt được phát hiện nằm cách mặt đất khoảng 70 cm. Bộ hài cốt thứ 2 cách bộ thứ nhất khoảng 4 m, nằm theo hướng Tây- Bắc. Hai bộ hài cốt có lưu lại nhiều di vật như: tăng, võng, thắt lưng, cúc áo, dây dù, khăn...

Các di vật được phát hiện đi kèm hài cốt

Trước đó, qua tin báo của người dân, trong khi đang canh tác phát hiện 1 số mảnh tăng, võng nghi là nơi an táng của các hài cốt liệt sĩ nên thông báo cho cơ quan chức năng.

Theo nhận định ban đầu, 2 hài cốt này được cho là hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Hiện Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm. 2 bộ hài cốt đã được đưa về nhà quản trang ở Khu tâm linh huyện Hướng Hóa để chờ làm lễ truy điệu và an táng.

Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc BCH Quân sự tỉnh quy tập hài cốt ở huyện Gio Linh

Cùng ngày, thông tin từ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc BCH Quân sự tỉnh (Đội 584) cũng vừa phát hiện và quy tập thêm 2 hài cốt liệt sĩ tại thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh. Khu vực này, lực lượng trên đã thực hiện cất bốc tổng cộng 8 hài cốt trong những ngày qua.

Đăng Đức

Nguồn tin: Dân trí