Quảng Bình: Ngư dân tố cáo tàu Trung Quốc phá hoại tài sản

Thứ năm - 14/01/2016 16:11
- Sau Quảng Ngãi, Quảng Trị tới lượt ngư dân Quảng Bình bị tàu Trung Quốc phá hoại.

Ngày 13-1, tin từ Nghiệp đoàn Nghề cá xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết, đã làm đơn trình lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền tố cáo việc tàu Trung Quốc cố tình gây hấn và phá hoại ngư cụ của ngư dân thuộc Nghiệp đoàn Nghề cá xã Bảo Ninh khi đang hành nghề trên vùng biển hợp pháp chủ quyền Việt Nam.

Quảng Bình: Ngư dân tố cáo tàu Trung Quốc phá hoại tài sản

Tàu Trung Quốc gây hấn phá hoại tàu ngư dân Việt Nam (ảnh ngư dân Quảng Bình cung cấp)

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 25-12-2015, tàu cá của ngư dân Đào Minh Hùng (SN 1974, trú thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh) làm thuyền trưởng cùng 11 thuyền viên khi đang thả lưới đánh bắt thủy hải sản trên biển tại tọa độ 17 độ 30N – 107 độ 17E (cách đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị, khoảng 15 hải lý về phía Đông Bắc) thì bị một chiếc tàu Trung Quốc hành nghề giã cào mang số hiệu 2606 (có số đăng ký trong vùng đánh cá chung là C5077) tới tiếp cận tàu ngư dân Việt Nam.

Phát hiện sự việc, ông Hùng đã phát hiệu rằng đang thả lưới đánh cá, nhưng tàu Trung Quốc vẫn làm ngơ rồi lao vào đâm mạnh vào mạn tàu khiến tàu của ngư dân Quảng Bình này bị hư hỏng  bên mạn phải, sau khi gây hấn, tàu này đã trắng trợn kéo mất 54 cheo lưới của ngư dân Việt Nam gây thiệt hại lớn.

Vào bờ an toàn, ông Đào Minh Hùng cùng 11 ngư dân đã vào trình báo sự việc với Nghiệp đoàn Nghề cá, UBND xã Bảo Ninh và Đồn Biên phòng Nhật Lệ.

Tác giả bài viết: Hoàng Oanh

Nguồn tin: congly.com.vn