Quảng Trị: Điểm trường 3 tỉ làm kho chứa thóc sẽ đưa vào sử dụng trong năm học tới

Thứ hai - 23/11/2015 19:48

Buổi họp đi đến kết luận, UBND huyện Triệu Phong sẽ đề nghị tỉnh Quảng Trị hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện các hạng mục còn thiếu ở điểm Trường tiểu học và mầm non Triệu Thượng. Sau đó, sẽ huy động học sinh tại đây đủ điều kiện để mở lớp và đưa vào sử dụng công trình đầu năm học tới. "Chúng tôi sẽ mở lớp mầm non trước, rồi mới đến lớp tiểu học. Nhưng sẽ cố gắng đưa công trình sử dụng vào đầu năm học tới đây" - ông Vũ thông tin.

Trước đó, Báo Lao Động đã thông tin, 2 công trình là điểm trường mầm non và tiểu học Triệu Thượng có vốn đầu tư 3,1 tỉ đồng được hoàn thành từ năm 2010. Nhưng từ lúc bàn giao đến nay đã 5 năm, vẫn đóng cửa im ỉm chưa một lần sử dụng. Thấy trường bỏ hoang, một số hộ dân tận dụng để làm kho chứa lúa, ngô. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được chính quyền giải thích là vì thiếu vốn, chưa hoàn thành các hạng mục tường rào, bàn ghế. Bên cạnh đó, số lượng học sinh ở địa phương không đủ để mở lớp nên đành bỏ hoang.

Cả hai điểm trường có vốn đầu tư hơn 3 tỉ bỏ hoang, mặc cho cỏ dại mọc um tùm. Ảnh: Hưng Thơ.
Bên trong lớp học bỏ hoang rất khang trang, các hạng mục như nhà vệ sinh, điện, quạt đầy đủ. Ảnh: Hưng Thơ.

Nguồn tin: laodong.com.vn