​Quảng Trị: Nâng cao kỹ năng ứng phó với thiên tai

Thứ hai - 25/01/2016 09:51
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đang thực hiện dự án nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp.

Dự án này được sự tài trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), nhằm nâng cao hiệu quả điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong phòng ngừa, ứng phó thảm họa, đảm bảo tính bền vững của các đội ứng phó thảm họa cấp tỉnh; nâng cao kỹ năng về ứng phó thảm họa, sơ cấp cứu cho thành viên các đội ứng phó thảm họa tại Trung ương Hội và Quảng Trị là 1 trong 3 tỉnh trong cả nước được thụ hưởng từ dự án này.

Các mục tiêu chính của dự án gồm: vận động chính sách và lập kế hoạch; tập huấn, nâng cao năng lực; phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng ngừa ứng phó thảm họa thích ứng với biến đổi khí hậu và sơ cấp cứu trong trường học.

Là cơ quan thực hiện tại địa phương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị cam kết thực hiện tốt dự án; bố trí cán bộ phối hợp, đảm bảo dự án triển khai đúng tiến độ, mục tiêu đề ra.

Tác giả bài viết: Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường

Nguồn tin: Tuổi trẻ Online