Quảng Trị: Tuyên dương 85 Bí thư chi đoàn tiêu biểu

Chủ nhật - 20/03/2016 07:55
(Dân trí) - Tối 19/3, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống “Viết tiếp sử xanh” và tuyên dương Bí thư chi đoàn xuất sắc cấp tỉnh. Đây là hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn.

Tại buổi lễ, các đại biểu, ĐVTN đã cùng nhau ôn lại truyền thống 85 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 85 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, lớp lớp thanh niên kế tiếp nhau chiến đấu anh dũng vì độc lập, tự do, đóng góp tài năng, sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Hòa chung vào dòng chảy lịch sử đó, các thế hệ thanh niên Quảng Trị luôn tiên phong trên mọi lĩnh vực, có nhiều cống hiến cho Tổ quốc.

Toàn tỉnh Quảng Trị hiện có 17 huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, 3 đơn vị sự nghiệp, 235 Đoàn cơ sở, 2.683 chi đoàn, hơn 5 vạn đoàn viên, trong đó có 7.306 đảng viên đang sinh hoạt đoàn.

Ông Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị chúc mừng các Bí thư Đoàn tiêu biểu

85 Bí thư chi Đoàn xuất sắc, được tuyên dương lần này là những điển hình tiên tiến trong việc thực hiện Chỉ thị 01 của BCH Trung ương Đoàn về 8 điều nên làm và không nên làm của cán bộ đoàn; cuộc vận động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam với giá trị cốt lõi “Tâm trong- Trí sáng- Hoài bão lớn”; Nghị quyết 05 của BCH Tỉnh đoàn về nâng cao chất lượng cơ sở đoàn và công tác đoàn viên.

Đặc biệt, từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện những nhà quản lý, doanh nhân, nhà khoa học, chủ trang trại trẻ tuổi xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Nhiều điển hình tập thể và cá nhân trẻ tuổi trong thi đua và học tập theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại.

Bên cạnh các hoạt động, phong trào xã hội, Đoàn các cấp cũng không ngừng bồi dưỡng Đoàn viên. Từ năm 1989 đến nay, số lượng đoàn viên kết nạp mới hàng năm tăng từ 2.000 đoàn viên/năm lên hơn 10.000 đoàn viên/năm; số lượng đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng mỗi năm tăng từ 250 đoàn viên/năm lên 1.000 đoàn viên mỗi năm.

85 người được tuyên dương là những Bí thư đoàn có thành tích nổi bật trong công tác Đoàn

Tại buổi lễ, ông Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị chúc mừng thành tích của 85 Bí thư chi đoàn xuất sắc cấp tỉnh được tuyên dương lần này; đồng thời đánh giá cao sáng kiến của Tỉnh đoàn về việc tổ chức các hội thảo chuyên đề về xây dựng chi đoàn vững mạnh, tuyên dương đội ngũ Bí thư chi đoàn xuất sắc, góp phần bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, đưa phong trào và tổ chức đoàn ngày càng phát triển.

Đăng Đức – Tiến Nhất

Nguồn tin: Dân trí