Thu giữ một lượng lớn hàng cấm, hàng nhập lậu tại cửa hàng bách hóa

Thứ ba - 02/02/2016 09:46
(Dân trí) - Khi tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ một số lượng lớn hàng cấm, hàng nhập lậu như: thuốc lá, rượu ngoại…tại cửa hàng bách hóa tổng hợp trên địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Tối 30/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra tại cửa hàng bách hóa tổng hợp Tý Béo do bà Trần Thị Huệ làm chủ, tại thôn Kim Đâu, xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng lớn hàng cấm, hàng nhập lậu được cất dấu nhiều nơi ở bên trong cửa hàng.

thuoc-la1-1454173658604

Gần 3.000 gói thuốc lá ngoại...

...cùng rượu không có hóa đơn, chứng từ bị cơ quan chức năng thu giữ

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 2.915 bao thuốc lá ngoại các loại mang nhãn hiệu: Jet, He ro, 555…Ngoài ra, còn có rất nhiều chai rượu nhập ngoại, gồm: 39 chai rượu Ballantines, 26 chai Red Label, 5 chai Black label, Chivas 18; 23 nồi cơm điện, 5 máy xay sinh tố; cùng gần 200 cây đèn pin các loại do nước ngoài sản xuất.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng mình nguồn gốc hợp pháp của số hàng nói trên.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và tịch thu toàn bộ số hàng này để hoàn thiện thủ tục xử lý theo quy định.

Trước đó, tại cây xăng Mai Linh (thuộc khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa), lực lượng Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phối hợp với Đội đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh bắt quả tang hai đối tượng Cao Đình Minh (SN 1988) và Lê Mạnh Cường (SN 1986, hộ khẩu thường trú tại xã Diễn Tiến, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), vận chuyển 30kg pháo định đưa về Nghệ An tiêu thụ, song đã bị lực lượng Biên phòng phát hiện và bắt giữ.

Hai đối tượng buôn lậu pháo cùng tang vật bị bắt giữ (Ảnh Đ.T)

Hai đối tượng này khai nhận, đã mua số pháo nói trên từ Lào với giá 140.000 kíp, sau đó chia thành 20 hộp, mỗi hộp gồm 36 ống và 8 bao ni lon đựng pháo viên rồi đưa về nơi làm việc cất dấu. Sáng 29/1, các đối tượng đã thuê một người đàn ông vận chuyển số pháo nói trên về Việt Nam với giá 2 triệu đồng. Lúc nhận hàng xong, hai đối tượng này bắt xe khách mang BKS 74B – 003.91 để đưa ra Nghệ An thì bị lực lượng chức năng tóm gọn.

Hiện vụ việc đang được Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tiếp tục điều tra để làm rõ về đường dây mua bán, vận chuyển pháo trái phép.

Đăng Đức

Nguồn tin: Dân trí