Tin tức pháp luật ngày 20/2: Công an bị chém, khâu 20 mũi vì can đánh nhau

Thứ bảy - 20/02/2016 10:15
Tin tức pháp luật mới nhất hôm nay ngày 20/2 gồm những thông tin đáng chú ý: Can ngăn đánh nhau, một công an bị chém khâu 20 mũi; Bắt quả tang đối tượng trộm tiền công đức; Vượt cả ngàn cây số để trộm đồ cổ…

Can đánh nhau, một công an bị chém khâu 20 mũi

Tin tức pháp luật ngày 20/2: Công an bị chém, khâu 20 mũi vì can đánh nhau

Hình minh họa

Ngày 20/2, Công an huyện Bình Chánh,TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Đoàn Trọng Thanh, 24 tuổi, quê Hà Nội và Nguyễn Thanh Phong, 32 tuổi, quê Cần Thơ để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Theo cơ quan công an, trong quá trình ngăn cản vụ đánh nhau xảy ra vào đêm 18/2, một Thượng sĩ thuộc Đội hình sự Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) bị chém đứt gan bàn chân, phải nhập viện khâu 20 mũi. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Bắt quả tang đối tượng trộm tiền công đức

Tin từ Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ một đối tượng có 13 tiền án, tiền sự có hành vi trộm cắp tiền công đức ở Đình Ứng Thiên (số 7, ngõ 151 Láng Hạ, phường Láng Hạ, Đống Đa).

Trước đó, trưa ngày 19/2 tổ công tác Công an phường Láng Hạ làm nhiệm vụ tuần tra chống trộm cắp, móc túi tại khu vực Đình Ứng Thiên đã bắt quả tang Vũ Văn Mùi (61 tuổi), trú Ngọc Hà, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội đang trộm cắp tài sản, thu giữ một lượng tiền lẻ trong túi áo khoác của Mùi.

Qua kiểm tra nhân thân, lai lịch phát hiện đối tượng này từng có 13 tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp tài sản, đánh bạc, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có... Trong đó chủ yếu là về tội trộm cắp tài sản.

Vượt cả ngàn cây số để trộm đồ cổ

Tin tức trên Báo Thanh niên, Công an tỉnh Quảng Trị vừa khởi tố, bắt tạm giam Vũ Văn Nghĩa và Trần Quốc Hùng để điều tra làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, lợi dụng sơ hở của người dân, vào ngày 7/1 và 15/1, Nghĩa và Hùng đột nhập vào 2 nơi thờ tự trên trộm cổ vật rồi chạy một mạch vào nam để tiêu thụ. Ngay sau khi nhận tin báo, Công an tỉnh Quảng Trị đã tung trinh sát vào TP.HCM phối hợp với lực lượng chức năng của thành phố này để truy tìm 2 nghi phạm.

Cuối cùng, Nghĩa và Hùng đã sa lưới khi vừa quay ra huyện Hải Lăng, đang định thực hiện phi vụ thứ 3.

Bị ép xe, rủ bạn đi đập phá xe ô tô

Tin trên báo CAND, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Đốp (Bình Phước) đã xác định đối tượng đập phá xe ôtô của anh Nguyễn Văn Cường (SN 1979, ngụ xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp) gồm: Trần Minh Tường (SN 1991) và Nguyễn Văn Mỹ (SN 1988, cùng ngụ huyện Tánh Linh, Bình Thuận).

Các đối tượng khai nhận, ngày 17-2, trên đường đi từ Phước Bình, thị xã Phước Long về huyện Bù Đốp, đến khu vực xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập thì Tường bị xe ôtô của anh Cường chạy vượt, làm lạc tay lái, ngã xuống lề đường. Tức giận, Tường đã điện thoại nhờ Mỹ chặn đường để đánh anh Cường. Sau đó, Mỹ gọi thêm một đối tượng khác cùng đến thị trấn Thanh Bình để đập xe anh Cường.

Phá sòng bạc cực khủng ở cố đô

Ngày 20-2, Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, vừa phá chuyên án đánh bạc quy mô lớn, qua đó bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ tiền và tang vật có liên quan trị giá trên 150 triệu đồng.

Trước đó, khuya ngày 18-2, tại nhà riêng ông Lê Tấn Hòa (53 tuổi, trú tại thôn Điền Lợi, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà), khi các con bạc đang say máu sát phạt thì lực lượng Công an thị xã Hương Trà ập vào bắt quả tang 24 đối tượng (gồm 8 nữ, 16 nam) đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Ngoài các tang vật phục vụ đánh bạc và trên 150 triệu đồng tiền mặt, cơ quan công an còn thu giữ nhiều ĐTDĐ, trang sức bằng vàng, xe máy.

Tác giả bài viết: T.P

Nguồn tin: congly.com.vn