Việt - Lào phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

Chủ nhật - 13/03/2016 11:05
TTO - Các đối tượng khai nhận đã mua 42.000 viên ma túy tổng hợp cùng 4 bánh heroin tại Viêng Chăn, Lào, sau đó dùng ôtô vận chuyển theo đường xuyên Á, tìm cách móc nối đưa vào Việt Nam tiêu thụ.

Ngày 12-3, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết lực lượng phòng chống ma túy thuộc đơn vị này vừa phối hợp với đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung (thuộc Bộ Tư lệnh Biên phòng) và Công an tỉnh Savannakhet (Lào) triệt phá thành công đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ đến 42.000 viên ma túy tổng hợp cùng 4 bánh heroin.

Lực lượng trên đã bắt giữ ba đối tượng mang quốc tịch Lào tại bản Na Bò, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet gồm: Xí Pa Sợt A Nu Vông (24 tuổi, trú tại bản Thong Kang, huyện Xi Xạt Ta Na), Kẹo Ma Lặt Si (36 tuổi, trú tại Viêng Chăn) và Khăm phết Khăm Bút Xa Ba (44 tuổi, trú tại Savannakhet). Cả ba đối tượng trên bị bắt khi đang mang theo số ma túy trên.

Ban đầu các đối tượng khai nhận đã mua ma túy tại Viêng Chăn, sau đó dùng ô tô vận chuyển theo đường xuyên Á và tìm cách móc nối để đưa vào Việt Nam tiêu thụ.

Được biết đây là đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia có số lượng lớn nhất từ trước đến nay bị lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, cùng công an bạn Lào triệt phá thành công.

Hiện các đối tượng bị bắt đã được bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã bàn giao cho công an Lào điều tra.

Tác giả bài viết: QUỐC NAM

Nguồn tin: Tuổi trẻ Online