Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Ban Kinh tế ngân sách - HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Chi cục kiểm lâm.

Sáng 10/11, Ban kinh tế ngân sách - HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Chi cục kiểm lâm tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015.
Qua làm việc, Ban Kinh tế ngân sách nhận thấy: Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từ đầu năm đến nay, Chi cục kiểm lâm đã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng và lâm sản, đặc biệt triển khai tốt các phương án phòng chống cháy rừng. Bên cạnh đó tiếp tục giao rừng tự nhiên cho cộng đồng và hộ gia đình nhận bảo vệ và hưởng lợi lâu dài. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động còn gặp 1 số khó khăn, đó là cơ sở hạ tầng cho lâm nghiệp chưa đáp ứng, trang thiết bị chữa cháy rừng còn thiếu thốn.

Ban Kinh tế ngân sách sẽ kiến nghị HĐND tỉnh, UBND tỉnh nghiên cứu, ban hành chính sách hỗ trợ để xây dựng cơ sở vật chất và kinh phí bảo vệ rừng. Về nhiệm vụ năm 2016, đề nghị Chi cục cần chú trọng hơn nữa công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm xâm hại tài nguyên rừng. Đặc biệt xây dựng bản đồ chữa cháy rừng bằng phương tiện cơ giới, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ, nâng cao năng lực chữa cháy rừng cho lực lượng chuyên trách và cả người dân.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn