Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Ban VHXH- HĐND tỉnh làm việc với huyện Triệu Phong

Chiều 9/11, Ban VHXH- HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban VHXH- HĐND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với huyện Triệu Phong về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh t ế- xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2015.
Năm 2015, huyện Triệu Phong đã nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đảm bảo tăng trưởng ổn định đạt 13,2%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 24,5 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo ước giảm còn 5,89%. Chương trình xây dựng Nông thôn mới đạt được những kết quả quan trọng. Đến nay, xã Triệu Thành đã hoàn thành 19 tiêu chí. Phấn đấu đến hết năm 2015 có thêm 3 xã hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới . Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được đầu tư, từng bước đáp ứng yêu cầu của nhân dân. Các chính sách an sinh xã hội, được tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả, góp phần ổn định tình hình đời sống của nhân dân. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý và đầu tư trùng tu, tôn tạo các di tích được xếp hạng cấp tỉnh còn hạn chế. Đội ngũ cán bộ, giáo viên cơ cấu chưa đồng bộ; Việc thực hiện chính sách thu hút, đào tạo đội ngũ cán bộ y tế về công tác tại địa phương còn khó khăn, ảnh hưởng đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban VHXH- HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của huyện Triệu Phong trong việc tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2015. Đồng chí đề nghị, huyện Triệu Phong cần bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh để tiếp tục phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh; tạo chuyển biến tích cực, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, xây dựng thành công chương trình mục tiêu quốc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.