Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Công bố Quyết định phê duyệt đề án đầu tư xây dựng cửa khẩu Quốc tế La Lay.

Sáng 13/11, tại xã A Ngo, huyện Đakrông, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chính phủ về phê duyệt đề án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực cửa khẩu Quốc tế La Lay. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Công bố Quyết định phê duyệt đề án đầu tư xây dựng cửa khẩu Quốc tế La Lay.
Đề án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực Cửa khẩu quốc tế La Lay được Chính phủ phê duyệt  ngày 21.8.2015. Mục tiêu đề án là xây dựng Cửa khẩu quốc tế La Lay thành cửa khẩu kiểu mẫu với trang thiết bị hiện đại, trở thành động lực phát triển, tăng cường các hoạt động kinh tế thương mại giữa Việt Nam – Lào và các nước trong khu vực; củng cố quốc phòng, an ninh vùng biên giới. Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tạo cơ sở pháp lý và định hướng các nội dung, mục tiêu chính trong việc lập và phân kỳ các dự án đầu tư xây dựng tại khu vực cửa khẩu quốc tế La Lay giai đoạn 2015-2020. Tổng nhu cầu vốn đầu tư cho khu vực cửa khẩu khoảng gần 24.000 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách Trung ương chiếm 50%.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định của Chính phủ, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Đakrông phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và các ngành liên quan phổ biến bản quy hoạch một cách sâu rộng để tạo sự đồng thuận và quyết tâm thực hiện tốt quy hoạch. Đồng chí đề nghị các ngành chức năng và huyện Đakrông nghiên cứu, đề xuất chính sách phát triển KT-XH, đảm bảo đời sống cho nhân dân trong khu vực.

Về việc triển khai các bước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu tại khu vực trung tâm cửa khẩu Quốc tế La Lay, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh khẩn trương triển khai, trong đó tập trung vào các hạng mục chính như san nền, hệ thống giao thông trục chính, quốc môn, nhà kiểm soát liên hợp, bãi kiểm tra hàng hóa.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn