Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Đào giếng, phát hiện bom ‘khủng’

Sáng 2.3, một người dân tại thôn Đại Thủy (xã Tân Liên, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cùng nhóm nhân công đào giếng đã bất ngờ phát hiện một quả bom nằm sâu khoảng 3 m dưới lòng đất.
Ngay sau khi có tin báo từ quần chúng, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) đã trực tiếp đến hiện trường và tiến hành cất bốc thành công quả bom.
 Quả bom khủng đã được đưa lên mặt đất Quả bom khủng đã được đưa lên mặt đất
Khi được đưa lên mặt đất, quả bom được đo với chiều dài 1,5 m, vòng bụng lớn nhất khoảng 80 cm, nặng khoảng 250 kg. Theo các nhà chuyên môn, đây là bom MK 82 của quân đội Mỹ sản xuất và nhiều khả năng được thả xuống từ năm 1968.
Hiện, quả bom khủng đã được lực lượng chức năng di chuyển về bãi tập trung, chờ hủy nổ.

Nguyễn Phúc - Công Sang

Nguồn tin: www.thanhnien.com.vn