Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Hội nghị đánh giá hợp tác về KHCN giai đoạn 2010-2015

Ngày 13/11, Sở Khoa Học- Công nghệ (KHCN) Quảng Trị phối hợp với sở KHCN tỉnh Savanakhet ( Lào) tổ chức Hội nghị đánh giá hợp tác về KHCN giai đoạn 2010-2015, định hướng giai đoạn 2016- 2020.
Trên cơ sở trao đổi, hỗ trợ và học hỏi kinh nghiệm... trong thời gian qua sở KHCN hai tỉnh Quảng Trị và Savanakhet ( Lào) đã có nhiều hoạt động thiết thực trên các lĩnh vực KHCN. Hai bên đã cùng nhau điều tra cơ bản điều kiện tự nhiên, bảo vệ môi trường khu vực biên giới quốc gia thuộc địa phận hai tỉnh; chuyển giao công nghệ sản xuất một số giống cây trồng  vật nuôi phục vụ các dự án hợp tác phát triển kinh tế giữa hai tỉnh. Sở KHCN Quảng Trị đã phối hợp với Sở KHCN Savanakhet( Lào) và viện Địa lý triển khai các dự án đánh giá tổng hợp  hiện trạng tự nhiên, kinh tế xã hội, xây dựng luận cứ khoa học phát triển các vùng kinh tế động lực của Quảng Trị và Savanakhet trên tuyến hành lang kinh tế Đông- Tây.

Đặc biệt, hai bên đã tiến hành xây dựng và thành lập một số bản đồ về chuyên đề tỷ lệ 1/100.000; bản đồ về hành lang kinh tế đông tây; bản đồ hành chính, đới ảnh hưởng; bản đồ về địa hình hai tỉnh; bản đồ xây dựng tuyến du lịch hai tỉnh Quảng Trị và Savanakhet. Xác định loại hình du lịch thế mạnh và bản đồ tiềm năng du lịch trên tuyến hành lang Đông Tây. Ngoài ra, công tác hỗ trợ nghiệp vụ, trang thiết bị đo lường, tin học và chuyển giao KHCN cũng được hai tỉnh thực hiện đem lại kết quả thiết thực. Hai sở cũng đã tổ chức ký kết văn bản hợp tác về phát triển KHCN giai đoạn 2016- 2020.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở KHCN tỉnh Savanakhet đã trao bằng khen của tỉnh trưởng tỉnh Savanakhet cho ông Nguyễn Hữu Thông- nguyên Giám đốc Sở KHCN Quảng Trị.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn