Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Hội nghị hợp tác du lịch, thương mại, đầu tư và truyền thông 3 tỉnh Quảng Trị, Muc dahan và Savannakhet

Chiều 12/11, tại thành phố Đông Hà đã diễn ra Hội nghị hợp tác du lịch, thương mại, đầu tư và truyền thông 3 tỉnh: Quảng Trị, Muc dahan và Savannakhet. Đến dự có Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch Việt Nam. Đoàn Đại biểu tỉnh Quảng Trị do ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu tỉnh Mucdahan, Vương quốc Thái Lan do ông Yongyuth Singthavat, Phó Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu tỉnh Savannakhet Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do Tiến sĩ Khampheui Phanthachone, Phó tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn.
Sau khi ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu chào mừng và khai mạc, hội nghị đã nghe phát biểu của lãnh đạo Tổng cục du lịch Việt Nam, lãnh đạo 2 tỉnh Mucdahan và Savannakhet tập trung đánh giá về tình hình thực hiện các thỏa thuận hợp tác du lịch, thương mại, đầu tư và truyền thông giữa 3 tỉnh trong năm qua, chi rõ một số vấn đề còn tồn tại.

Trên cơ sở đó 3 bên đã thảo luận về những giải pháp sẽ triển khai trong thời gian tới và thống nhất ký biên bản ghi nhớ các nội dung hợp tác. Theo đó, 3 bên thống nhất cần nghiên cứu, tạo điều kiện thuận lợi trong việc xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, vận chuyển người và hàng hóa qua lại biên giới giữa  các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng, giảm tối đa các thủ tục hành chính rườm rà và nâng cao chất lượng các dịch vụ phục vụ, mở rộng tuyến hàng không thương mại quốc tế Băng cốc- Savannakhet- Huế. Bên cạnh đó tăng cường các hoạt động hợp tác truyền thông, xúc tiến, quảng bá du lịch, thương mại, đầu tư, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp,  phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí qua lại, gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.