Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đông Hà khóa XII.

Sáng 27/11, Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 3, khóa XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTV TU, Bí thư Thành ủy Đông Hà chủ trì hội nghị.
Năm 2015, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Đông Hà đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ đề ra. Có 11/13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước đạt 11,2%. Thu ngân sách địa phương ước thực hiện 415 tỷ đồng, đạt 143% dự toán HĐND tỉnh giao. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước thực hiện 1.900 tỷ đồng, tăng 14% so với năm ngoái. Quốc phòng - an ninh được giữa vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Năm 2016, thành phố Đông Hà tiếp tục quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII gắn với thực hiện chủ đề năm “Quy hoạch và quản lý quy hoạch gắn với xây dựng văn minh đô thị”, hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố “xanh, sạch, đẹp, thân thiện”, từng bước hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại II theo kế hoạch. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 11,5%, giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 0,5 - 1%.

Hội nghị cũng thảo luận, đóng góp ý kiến vào đề án “Phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn thành phố Đông Hà giai đoạn 2016 - 2020”.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTVTU, Bí thư Thành ủy Đông Hà nhấn mạnh: năm 2016, thành phố Đông Hà tiếp tục hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh theo hướng dịch vụ là mũi nhọn, công nghiệp, xây dựng là động lực, phát triển đồng bộ nông nghiệp đô thị. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho các dự án. Tăng cường khai thác nguồn lực đảm bảo cân đối ngân sách cho các lĩnh vực thiết yếu. Thực hiện tốt bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2020, đi đôi với chuẩn bị nhân sự giới thiệu vào chức danh chính quyền các cấp nhiệm kỳ tới. Đối với Đề án phát triển nông nghiệp, UBND thành phố cần bổ sung thêm một số vấn đề các đại biểu tham luận tại hội nghị để trình HĐND thành phố ban hành triển khai thực hiện.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn