Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Hội nghị quán triệt xây dựng Đề án vị trí việc làm và tinh giản biên chế

Ngày 25/11, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội nghị quán triệt xây dựng Đề án vị trí việc làm và tinh giản biên chế. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
Hội nghị đã quán triệt việc xây dựng Đề án vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, viên chức. Trong đó nêu rõ phương pháp xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức với 4 bước cơ bản là: thống kê, đánh giá thực trạng; xác định vị trí và danh mục việc làm; xây dựng bản mô tả từng công việc và xác định ngạch và cơ cấu ngạch công chức, viên chức. Nghị định về chính sách tinh giản biên chế đã quy định rõ các trường hợp tinh giản biên chế, trình tự, thời hạn giải quyết tinh giản biên chế và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị trong thực hiện tinh giản biên chế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu: các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục công tác tuyên truyền để cán bộ, công chức, viên chức hiểu nội dung cơ bản của Đề án vị trí việc làm và tinh giản biên chế; tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ về các đề án, cần chủ động đề án nhân sự để trình, xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong quá trình tuyển dụng. Các cơ quan truyền thông cần tăng cường tuyên truyền các đề án, góp phần nâng cao hiệu quả thực thi công quyền của cơ quan Nhà nước và chất lượng cán bộ công chức trong tình hình mới./.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn