Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Hội nghị triển khai Chỉ thị 23 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 28/11, sở Công Thương đã tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị 23/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng, phối trộn, phân phối xăng sinh học, nhằm thực hiện hiệu quả Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg ngày 22/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.
Theo Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg đã ban hành lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, Quảng Trị đã tích cực xây dựng, rà soát và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về xăng dầu, tăng cường quản lý nhà nước và điều hành thị trường xăng dầu. Các đơn vị kinh doanh xăng dầu đã tích cực triển khai phối trộn và phân phối xăng sinh học, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, an ninh năng lượng quốc gia.

Triển khai Chỉ  thị 23/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ, Sở Công thương sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác truyền thông về nhiên liệu sinh học; chủ động phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch pha chế và phân phối xăng E5 theo đúng Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg ngày 22/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo việc áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống và sử dụng xăng sinh học được thực hiện trên địa bàn tỉnh theo đúng lộ trình quy định.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn