Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2015

Ngày 1/12, UBMTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV TU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu một số nội dung chủ yếu của Luật MTTQ Việt Nam sửa đổi; Luật Tổ chức Chính phủ; Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; nội dung cơ bản của công ước quốc tế về các quyền nhân sự và chính trị; Nghị định số 34/2014/NĐ-CP về quy chế khu vực biên giới đất liền nước CHXHCN Việt Nam.

Qua  hội nghị, mặt trận các cấp và các tổ chức chính trị, đoàn thể  nắm được những nội dung cơ bản của các bộ luật, chờ các văn bản hướng dẫn để triển khai trong cộng đồng dân cư, đảm bảo các bộ luật sớm đi vào cuộc sống, thể hiện trách nhiệm của công dân tham gia bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn