Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Hội thảo giới thiệu dự án Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Ngày 10/11, Ủy ban Y tế Hà Lan-Việt Nam đã tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án Chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) vị thành niên tại các xã vùng Lìa, huyện Hướng Hóa giai đoạn 2015-2017.
Báo cáo kết quả khảo sát thực trạng về kiến thức, kỹ năng và thái độ đối với SKSS vị thành niên tại các xã vùng Lìa cho thấy: Nam, nữ vị thành niên các xã vùng Lìa có kiến thức của về SKSS chưa đầy đủ, chưa cởi mở đối với các vấn đề trong SKSS, có hành vi quan hệ tình dục sớm và tỷ lệ quan hệ tình dục không an toàn cao, sự tiếp cận của vị thành niên với dịch vụ CSSKSS còn hạn chế.

Hội thảo đã tập trung phân tích những hạn chế trong kiến thức, kỹ năng và thái độ liên quan SKSS của vị thành niên cũng như chất lượng dịch vụ CSSKSS vị thành niên ở các xã vùng Lìa. Từ đó ghi nhận những ý kiến đóng góp nhằm thực hiện chiến lược can thiệp của Dự án bao gồm tăng cường sự tiếp cận dịch vụ CSSKSS của vị thành niên, nâng cao nhận thức của cộng đồng và gia đình về CSSKSS vị thành niên, giáo dục về SKSS thông qua nhóm sở thích của vị thành niên hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ tảo hôn, giảm tỷ lệ nữ vị thành niên có thai, giảm tỷ lệ vị thành niên mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục… để góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng ở các xã vùng Lìa trong thời gian tới.