Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Hung thủ giết 2 người tại Quảng Trị ngất xỉu khi hầu tòa

TTO - Phiên tòa được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, do thẩm phán Võ Ngọc Mậu, thẩm phán TAND tỉnh làm chủ tọa.
Hồ Chí Bảo ngất xỉu khi được đưa đến tòa - Ảnh: Quốc Nam

Theo kế hoạch của TAND tỉnh Quảng Trị, phiên tòa xét xử Hồ Chí Bảo - người đột nhập cửa hàng vật liệu xây dựng, giết 2 người để cướp tài sản tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị sẽ được tổ chức lưu động tại Trung tâm Văn hóa huyện Hướng Hóa.

Do vụ trọng án từng gây chấn động dư luận địa phương nên công an tỉnh đã tăng cường lực lượng hỗ trợ bảo vệ phiên tòa.

Hồ Chí Bảo bị Viện KSND tỉnh Quảng Trị truy tố về hai tội cướp tài sản và giết người.

Tuy nhiên, khi được dẫn giải đến tòa, bị cáo Hồ Chí Bảo đã ngất xỉu, hiện vẫn đang được lực lượng y tế và cảnh sát tư pháp chăm sóc.

Theo cáo trạng, do bị gia đình người yêu (chị V.T.N, trú xã Tân Liên, H.Hướng Hóa) đòi lại 50 triệu đồng trước đó đã nhận để "chạy việc" cho chị N. nhưng không thành, nên Hồ Chí Bảo (24 tuổi, trú xã Hải Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) nảy sinh ý định đi ăn trộm.

Bảo dò la khắp khu vực và phát hiện cửa hàng vật liệu xây dựng Hòa Tý (tại khóm 4, thị trấn Khe Sanh) do ông Nguyễn Văn Hiền (tên thường gọi là Hòa) và bà Hồ Thị Tý (35 tuổi) làm chủ có vẻ giàu nên quyết định đột nhập.

Sáng 7-8, Bảo đi mua găng tay và dao để sẵn trong người rồi đóng giả làm khách mua hàng vào cửa hàng vật liệu của ông Hòa để thăm dò tình hình. Đến khoảng 14g cùng ngày, Bảo đột nhập cửa hàng, vào phòng ngủ của gia đình bà Tý lục lọi tài sản.

Khi đang mở tủ thì Bảo bị bà Tý phát hiện nên Bảo đã khống chế và đâm bà Tý nhiều nhát khiến bà tử vong.

Ông Nguyễn Văn Sắt (hơn 80 tuổi, bố chồng bà Tý) nghe tiếng động liền chạy vào ôm Bảo cũng bị Bảo đâm chết. Thời điểm Bảo đột nhập, trong phòng còn có con bà Tý mới hơn 2 tuổi.

Vài phút sau, chị Hồ Thị Thuận, nhân viên tại cửa hàng vật liệu, thấy dấu hiệu bất thường liền chạy vào cũng bị Bảo cầm tay kéo vào phòng định đâm.

Chị Thuận nhanh trí giả vờ van xin và nhanh chân ôm đứa bé con bà Tý chạy vào phòng vệ sinh khóa trái cửa. Biết không thể chậm trễ, Bảo liền lấy tiền, vàng, giấy tờ trong két sắt rồi tẩu thoát. Trong lúc giằng co, tay Bảo bị dao cắt đứt một vết khá sâu ở gần ngón út, chảy máu nhiều.

Sau khi gây án, Bảo vứt con dao gây án vào bụi rậm cùng găng tay, áo dính máu ở khu vực gần nghĩa trang thị trấn Khe Sanh.

Bảo cũng ung dung về nhà người yêu nói với chị N. là đã có tiền trả cho bố mẹ chị. Bảo nói dối chị N. là bị tai nạn nên chị N. lấy khăn băng vết thương cho Bảo rồi đưa Bảo đến Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa khâu vết thương.

Khi cấp cứu vết thương cho Bảo, các bác sĩ ở bệnh viện này nghi ngờ và báo cho công an đến làm việc. Đến 17g40 Bảo bị bắt.

Thân nhân của các nạn nhân đã có mặt tại phiên toà từ sớm - Ảnh: Quốc Nam

>> Tiếp tục cập nhật