Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Lãnh đạo tỉnh khảo sát cơ sở hạ tầng khu vực Cửa khẩu quốc tế La Lay

Sáng 1/12, lãnh đạo tỉnh tổ chức buổi khảo sát cơ sở hạ tầng khu vực Cửa khẩu quốc tế La Lay. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVBTV TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan.
Theo  quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại cửa khẩu quốc tế La Lay giai đoạn 2016-2020 tổng diện tích được quy hoạch gần 50ha. Với các chức năng sử dụng đất như: đất an ninh, quốc phòng; đất xây dựng các trụ sở; đất xây dựng kho bãi; đất thương mại dịch vụ.....

Đối với công tác công bố quy hoạch và quản lý quy hoạch, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Đakrông, Sở Xây dựng tổ chức công bố quy hoạch chi tiết Khu vực cửa khẩu quốc tế La Lay để các sở, ngành đơn vị liên quan và nhân dân trong khu vực biết, thực hiện đảm bảo tuân thủ quy hoạch, ngăn chặn kịp thời các hành vi phạm quy hoạch, nhằm giảm thiểu kinh phí đền bù GPMB và tái định cư khi triển khai dự án. Về lập đề án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực cửa khẩu quốc tế La Lay, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh đã xây dựng đề án, tham mưu UBND tỉnh trình Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Tổng vốn đầu tư hạng mục ước tính gần 2400 tỷ đồng, chia thành 3 giai đoạn thực hiện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của các sở, ban, ngành liên quan trong việc chuẩn bị triển khai thực hiện công tác quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại cửa khẩu Quốc tế La Lay. Đồng chí yêu cầu  khi triển khai xây dựng cần nghiên cứu kỹ và đồng bộ kết nối xây dựng khu cửa khẩu giữa 2 nước Việt Nam - Lào phát huy tốt mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa 2 nước. Cần có sự phân kỳ hạng mục ưu tiên đầu tư như xây dựng trụ sở làm việc cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu La Lay.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn