Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Quảng Trị: Bắt giữ hàng trăm chai rượu, bia lậu

- 240 chai rượu ngoại nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện và thu giữ.

Ngày 7/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Văn Phát (SN 1966, trú tại phường 5, TP. Đông Hà) để làm rõ hành vi vận chuyển hàng trăm chai rượu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Quảng Trị: Bắt giữ hàng trăm chai rượu, bia lậu

Tang vật thu được trong vụ án

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Phát thừa nhận là chủ của số hàng này, trong lúc vận chuyển đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt quả tang.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào lúc 21h30 ngày 6/1, cơ quan chức năng ra hiệu lệnh dừng xe ôtô mang BKS 74A-04.658 do Nguyễn Văn Phát điều khiển, đang lưu thông đoạn qua phường 1, TP. Đông Hà. Tiến hành kiểm tra, các nhà chức trách phát hiện trên xe có 240 chai rượu hiệu Chivas 18 (loại 750 ml) không được dán tem nhập khẩu, không có hóa đơn, chứng từ xác định nguồn gốc, giá trị ước tính gần 250 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 6h sáng cùng ngày, cơ quan chức năng phát hiện xe ôtô khách mang BKS 74B-002.71 do Lê Sỹ Văn (SN 1985, trú tại Tp. Đông Hà) điều khiển, lưu thông hướng Lao Bảo - Đông Hà chở hơn 1.000 chai bia Heineken (loại 500ml) và 168 chai bia (loại 355 ml) do nước ngoài sản xuất.

Tác giả bài viết: Hoa Đông

Nguồn tin: congly.com.vn