Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Quảng Trị: Bắt ông trùm tụ điểm ma túy có vũ khí “nóng” ở biên giới Việt - Lào

Tụ điểm bán ma túy và cầm cố tài sản trộm cắp nằm trên đất bạn Lào cách biên giới Việt - Lào khoảng 500 mét đã bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an tỉnh Savannakhet (Lào) triệt phá.

Tối 23.11, nguồn tin của Báo Lao Động cho biết, vào lúc 14h cùng ngày, Phòng Phòng chống tội phạm ma túy Bộ độ Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã phối hợp Công an huyện Hướng Hóa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Savannakhet triệt phá tụ điểm chuyên cung cấp ma túy, đánh bạc, cầm cố xe máy trộm cắp ở khu vực biên giới.

Thời điểm trên, cơ quan chức năng đồng loạt ập vào và bắt giữ Hồ A Nghiên (SN 1978) và Hồ A Khon (khoảng 15 tuổi) cùng trú tại bản Cà Leng, cụm bản KTít, huyện Mường Nòng, tỉnh Savannakhet. Nghiên được cho là người điều hành chính ở tụ điểm này, còn đối tượng Khon chuyên vận chuyển ma túy đi bán.

Tại hiện trường, thu giữ 800 viên ma túy tổng hợp, 8 xe máy là tang vật các vụ trộm cắp, 6 kíp và 6 dây nổ chậm, 1 quả mìn tự chế, 1 khẩu súng tự chế, khoảng 15 giấy cầm cố xe máy.

Tụ điểm này chuyên bán lẻ ma túy cho các con nghiện người Việt Nam ở dọc biên giới các xã Thanh, Thuận, A Xing, thị trấn Lao Bảo, thị trấn Khe Sanh... ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Bên cạnh đó, đây cũng nơi cầm cố các loại xe gắn máy trộm cắp và thường xuyên diễn ra các vụ đánh bạc. Đối tượng đến cầm cố xe trộm cắp và đánh bạc phần lớn là người Việt Nam.

Hiện các đối tượng đã được bàn giao cho Công an tỉnh Savannakhet giải quyết. Riêng 8 chiếc xe gắn máy - là tang vật trộm cắp ở Việt Nam, sẽ được cơ quan chức năng đề xuất đưa về Việt Nam sau khi vụ án kết thúc.

Clip: Bắt giữ các đối tượng và tang vật tại tụ điểm ma túy ở biên giới.

Tang vật thu giữ tại hiện trường.

Nguồn tin: laodong.com.vn