Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Quảng Trị: Huy động 92,8 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

Từ năm 2011 đến nay, tỉnh Quảng Trị đã huy động được 92,8 tỷ đồng từ các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, góp phần quan trọng vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
Theo đó, các địa phương trong tỉnh đã huy động và hỗ trợ  xây dựng mới 2.508 nhà đại đoàn kết; sửa chữa 5.378 nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Trong đó, đặc biệt là những hộ nghèo các vùng đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang ở nhà tạm bợ, không có khả năng tự làm nhà ở, đau ốm, bệnh tật hiểm nghèo… Qua đó, góp phần giúp các hộ nghèo có điều kiện ổn định nơi ở, vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống.

Hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo đã từng bước thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đẩy nhanh tiến độ xoá đói, giảm nghèo của tỉnh, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh từ 19,7% đầu năm 2011 dự kiến xuống còn 6,9% vào cuối năm 2015./.