Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Rà soát công tác chuẩn bị các nội dung phục vụ hội đàm cấp cao giữa tỉnh Quảng Trị với tỉnh Savannakhet và Salavan.

Ngày 17/11, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để rà soát công tác chuẩn bị các nội dung phục vụ hội đàm cấp cao giữa tỉnh Quảng Trị với tỉnh Savannakhet và Salavan. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính; Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh.
Ngày 20/10/2015 UBND tỉnh đã có Công văn về việc tổ chức đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh đi công tác tại Lào và Thái Lan; Thường trực Tỉnh ủy cũng đồng ý chủ trương tổ chức 02 đoàn cấp cao đi thăm và làm việc tại Lào và Thái Lan. Mục đích của các đoàn nhằm tiến hành hội đàm đánh giá giữa kỳ việc thực hiện văn bản thỏa thuận hợp tác giữa Quảng Trị- Salavan và giữa Quảng Trị- Savannakhet giai đoạn 2014-2016 và thống nhất kế hoạch hợp tác năm 2016.

Nội dung của các buổi hội đàm gồm đánh giá tình hình thực hiện Văn bản thỏa thuận cấp cao giữa Quảng Trị - Salavan và giữa Quảng Trị - Savannakhet giai đoạn 2014 - 2015 và các đề xuất hợp tác giữa các tỉnh. Đánh giá 10 năm thực hiện biên bản ghi nhớ thiết lập mối quan hệ hữu nghị giữa Quảng Trị và Mukđahan, Thái Lan.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất, đã hoàn thành các văn bản dự thảo các văn bản, tài liệu liên quan, dự kiến thời gian, địa điểm, thành phần, kinh phí…trình UBND tỉnh xem xét.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu Sở Ngoại vụ cần làm đầu mối để khâu nối triển khai thực hiện tốt nội dung biên bản ghi nhớ và chuẩn bị kỹ nội dung báo cáo tại hội đàm. Về vấn đề hợp tác kinh tế, trước khi hội đàm, Sở Ngoại vụ cần xem xét nhu cầu về hợp tác của các ngành, trong đó ưu tiên hợp tác về giao thông, thương mại, kêu gọi đầu tư tại Quảng Trị. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất 1 đoàn cán bộ có Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đi theo lộ trình từ Salavan đến Chăm pa sắc, Savannakhet. Sau đó, Bí thư Tỉnh ủy cùng một số thành viên khác trở về. Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục cùng đoàn sang Mukđahan, Thái Lan để tham gia kỷ niệm 10 năm thực hiện biên bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hợp tác phát triển giữa tỉnh Quảng Trị và Mukđahạn và ký văn bản thỏa thuận mới nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa các tỉnh trong thời gian tới./.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn