Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Sắp xét xử vụ xông vào nhà sát hại 2 người

(Dân trí) - Ngày 11/11, TAND tỉnh Quảng Trị cho biết đã ấn định ngày xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Giết người”, “Cướp tài sản”, xảy ra tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa ngày 7/8.

Kế hoạch xét xử trước đó bị trì hoãn do người thân của đối tượng Hồ Chí Bảo, bị can trong vụ án giết hại 2 người gửi đơn lên TAND tỉnh Quảng Trị, yêu cầu đưa Bảo đi giám định tâm thần vì cho rằng lúc gây án Bảo bị rối loạn thần kinh.

Tuy nhiên, sau khi căn cứ vào các quy định của pháp luật, nhận thấy không có căn cứ nên tòa án đã bác yêu cầu nói trên từ phía gia đình bị can.

Theo đó, phiên xử sơ thẩm sẽ được xét xử công khai tại Hội trường Phòng Văn hóa Thể thao huyện Hướng Hóa, vào ngày 17/11 tới. TAND tỉnh Quảng Trị phân công thẩm phán Võ Ngọc Mậu làm chủ tọa phiên tòa.

Đây là vụ án mạng nghiêm trọng, gây chấn động dư luận địa phương trong thời gian vừa qua.

Với 2 tội danh trên, Bảo có thể sẽ phải đối diện với hình phạt cao nhất là tử hình

Bị can Hồ Chí Bảo đã bị Viện KSND tỉnh Quảng Trị truy tố về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Theo phân tích của giới luật sư, với hai tội danh trên, có thể Bảo sẽ phải đối diện với mức án tử hình.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 7/8/2015, Bảo đột nhập vào cửa hàng kinh doanh vật liệu Hòa Tý (thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) với mục đích cướp tài sản. Tuy nhiên, sau khi bị phát hiện, Bảo đã xuống tay sát hại bà Hồ Thị Tý (chủ cửa hàng) và ông Nguyễn Văn Sắt (hơn 80 tuổi, bố chồng bà Tý).

Chỉ vài giờ sau khi xảy ra vụ án, Hồ Chí Bảo đã bị cơ quan điều tra bắt giữ tại Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa.

Đ. Đức