Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh

Ngày 26/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh về nội dung chuẩn bị Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Mai Thức, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy và Sở Nội vụ.
Thay mặt Ban Thường Vụ Hội Nhà báo tỉnh, đồng chí Trần Đức Hữu, TUV, Chủ tịch Hội Nhà báo VN tỉnh Khóa V đã báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 -2020;  Dự thảo Báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2010 – 2015 và  giới thiệu Đề án nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, đánh giá chung nhất về hoạt động báo chí tỉnh hiện nay. Theo đó, nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo và đội ngũ những người làm báo Quảng Trị đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ V đã đề ra.

Với Chủ đề: “Nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức Hội và phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn của đội ngũ những người làm báo đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới”, Dự thảo Báo cáo chính trị trình ĐH Hội Nhà báo tỉnh Khóa VI đã tập trung nêu rõ những mục tiêu, phương hướng và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ cụ thể cùng nhiều nội dung đáng chú ý khác.

Tuy vậy, để công tác chuẩn bị Đại hội tốt hơn, các đại biểu cho rằng các báo cáo cần làm rõ hơn nữa vai trò của báo chí Quảng Trị đối với sự phát triển của tỉnh, đặc biệt là từ phần chủ đề Đại hội. Ngoài ra, các báo cáo cũng cần chỉnh sửa, bổ sung về mặt bố cục cho phù hợp hơn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị BTV Hội Nhà báo tỉnh tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu để chỉnh sửa báo cáo theo hướng ngắn gọn và cân đối giữa phần đánh giá và phương hướng, nhiệm vụ. Báo cáo chính trị cần bám sát vào nhiệm vụ chung của tỉnh, nhất là những mục tiêu, nhiệm vụ có tính chất chiến lược mà Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI đã đề ra. Trong đó cần thể hiện rõ quyết tâm của báo chí Quảng Trị đồng hành cùng quê hương phát triển. Đồng thời lưu ý Hội Nhà báo tỉnh cần chú trọng hơn nữa công tác phát triển, giáo dục, rèn luyện bản lĩnh chính trị của hội viên, đề cao tinh thần trách nhiệm, kỷ cương, đạo đức của nhà báo; quan tâm bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ phóng viên hướng đến tính chuyên nghiệp hơn; chủ động hội nhập quốc tế, trước mắt là khối ASEAN.

Thường trực Tỉnh ủy nhất trí về thời gian, địa điểm, số lượng nhân sự Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; giao Sở Nội vụ kiểm tra, rà soát, thẩm định và tiến hành các bước đúng quy trình.

Dự kiến Đại hội Hội Nhà báo tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ tổ chức vào cuối tháng 12 năm 2015.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn