Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

Triển khai công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh

Ngày 19/11, UBND tỉnh tổ chức họp triển khai công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp, cùng với sự tham gia của lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo lập danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) cấp tỉnh.
Tính đến ngày 30/10/2015, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức xong hội nghị tập huấn hướng dẫn lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT tại 9/9 huyện, thị xã, thành phố cho thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện, xã, nhân viên đại lý thu bưu điện trên địa bàn tỉnh. Đến ngày 17/11/2015, số danh sách hộ gia đình tham gia BHYT bàn giao cho Bưu điện tỉnh của 4 huyện Hải Lăng, Cam Lộ, Hướng Hóa và Đakrông là 7.864/299.418, đạt tỷ lệ 3%. Tỷ lệ việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT hoàn thành còn thấp, thông tin trên danh sách chưa chính xác, đầy đủ…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVBTV TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo theo địa bàn được phân công làm việc cụ thể với UBND các huyện, thị xã, thành phố để giải quyết khó khăn, vướng mắc, quán triệt cụ thể với các địa phương theo quy định của Trung ương phải hoàn thành danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế ngày 20/12/2015 để kịp thời cấp thẻ BHYT năm 2016 cho người dân; cần làm việc chặt chẽ với Sở Y tế và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) trong việc lập danh sách các hộ dân. Sở LĐTB&XH cần chỉ đạo Phòng LĐTB&XH các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các phòng chức năng đối chiếu, cập nhật đúng danh sách, đúng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế để đảm bảo quyền lợi cho người dân./.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn