Điểm tin báo chí viết về Quảng Trị

UBND tỉnh làm việc với Sở Tài chính

Sáng 11/11, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài chính về tình hình thu chi ngân sách năm 2015 và dự toán thu chi ngân sách năm 2016 trên địa bàn tỉnh.
Tính đến tháng 11/2015, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt hơn 1.819 tỷ đồng, đạt 72% dự toán địa phương. Trong đó, thu nội địa là 1.139 tỷ đồng còn lại là các nguồn thu khác. Tổng chi ngân sách đến tháng 10/2015 là hơn 3.879 tỷ đồng, đạt 71,2% dự toán địa phương. Chi ngân sách cả năm 2015 ước đạt 6.155 tỷ đồng, đạt 113% dự toán địa phương. Về thu chi ngân sách địa phương năm 2016, kế hoạch thu ngân sách năm 2016 theo pháp lệnh Bộ Tài chính giao là 1.700 tỷ đồng. Sở Tài chính cơ bản hoàn thành công tác lập dự toán chi ngân sách. Tuy nhiên Cục thuế vẫn chưa cung cấp đủ số dự kiến thu ngân sách nên Sở Tài chính vẫn chưa hoàn chỉnh dự toán thu chi ngân sách báo cáo UBND tỉnh.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao nỗ lực của Sở Tài chính chủ động kịp thời tham mưu UBND tỉnh trong công tác chủ động thu chi ngân sách trên địa bàn. Đồng chí yêu cầu, Sở Tài chính cần chỉ đạo các Phòng, Ban và phối hợp với Cục thuế khẩn trương hoàn thiện số liệu để hoàn thành dự toán thu chi ngân sách năm 2015 và kế hoạch năm 2016 sớm trình UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại kỳ hợp 18 khóa VI sắp tới. Đối với các hoạt động chuyên môn, Sở Tài chính cần tích cực, khẩn trương, hướng dẫn, đôn đốc tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh xúc tiến Ban chỉ đạo Cổ phần hóa các doanh nghiệp, chủ động phối hợp thực hiện trong công tác kiểm toán.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn