Hơn 11 tỷ đồng ủng hộ ngư dân Quảng Trị bám biển

(Chinhphu.vn) - Số tiền này nhằm hỗ trợ cho ngư dân 4 huyện giáp biển của tỉnh Quảng Trị là Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và Hải Lăng vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn khơi bám biển.

Nguồn website: mnews.chinhphu.vn

Chồng giết vợ và tình địch, 2 đứa con thơ dại bơ vơ

Sáng nay (31.5), TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Trần Đình Thịnh (SN 1987, trú thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu, Cam Lộ) về tội Giết người. Phiên tòa được mở lưu động tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh).

Quảng Trị: 21 mẫu giám sát hải sản an toàn

TP - Chiều 30/5, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Quảng Trị Phan Hữu Thặng cho hay, hiện Chi cục tiếp tục lấy mẫu giám sát mức độ an toàn của hải sản với tần suất hải sản xa bờ 3 ngày/1 mẫu, hải sản gần bờ 1 ngày/1 mẫu.

Quảng Trị Bắt cóc bé trai 6 tuổi để tống tiền

Sau khi bắt cháu bé, đối tượng liên tục nhắn tin cho bố, mẹ của em để đòi tiền. Công an địa phương đã nhanh chóng triển khai phương án giải thoát cháu bé an toàn, tạm giữ đối tượng có hành vi bắt cóc trẻ em.

Giống keo lai và cuộc cách mạng lâm nghiệp

Keo lai hiện là loài được trồng rộng rãi trong cả nước, từ các tỉnh miền núi phía Bắc, vùng ven biển miền Trung cho đến vùng ngập phèn ở tứ giác Long Xuyên.

Quảng Trị: Trúng vụ lúa vụ đông xuân

Sở NN- PTNT vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch ngành NN-PTNT 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016.

Quảng Trị công bố danh sách 50 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh

Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Trị công bố danh sách 6 đại biểu Quốc hội khóa XIV và 50 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Nguồn website: m.baomoi.com

Thêm 12 tỉnh công bố kết quả bầu cử

Ủy ban bầu cử các tỉnh Trà Vinh, Tuyên Quang, Tiền Giang, Long An, Hà Nam, Phú Yên, Yên Bái, Thái Nguyên, Đắk Nông, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Quảng Trị ngày 30/5 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Tôm nuôi chết hàng loạt, hóa chất xử lý hồ không còn một lạng

Ngày 30.5, ông Nguyễn Văn Huân, Trưởng phòng nuôi trồng thủy sản (Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Quảng Trị) cho hay từ đầu tháng 4 đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có trên 80 ha tôm nuôi của người dân bị chết do bệnh gan tụy, đốm trắng. Tuy nhiên, việc hỗ trợ hóa chất xử lý hồ nuôi cũng như hỗ trợ thiệt hại vì tôm chết hầu như không diễn ra vì... không có kinh phí.

Nguồn website: Báo Thanh niên

Bắt giữ đối tượng bắt cóc tống tiền, giải thoát an toàn con tin

Ngày 30.5, Công an huyện Hướng Hóa đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị, các đơn vị bộ đội biên phòng trên địa bàn và Công an xã Tân Long bắt giữ đối tượng có hành vi bắt cóc tống tiền.

Hai người chết uổng sau phút yếu lòng của vợ trẻ

(PLO) - Theo kế hoạch, sáng mai (31/5) TAND tỉnh Quảng Trị sẽ mở phiên xét xử lưu động vụ án giết người xảy ra vào tối 20/8/2015 ở xã Gio Việt, huyện Gio Linh.

Quảng Trị: Hết hóa chất xử lý tôm chết trên diện rộng

VTV.vn - Tại Quảng Trị, hiện tượng tôm chết có nguy cơ bùng phát trên diện rộng khi hóa chất xử lý dịch bệnh trên tôm tại địa phương đã cạn kiệt.

Quảng Trị: Cậu bé mồ côi đoạt giải Nhất cuộc thi “Giao thông học đường”

Mất mẹ từ nhỏ, bố lại mắc bệnh câm, gia cảnh khó khăn mọi mặt, nhưng với tinh thần vượt khó, em Lê Văn Quốc Cường đã tranh thủ học "mọi lúc, mọi nơi", rồi em mượn máy tính của nhà trường để dự thi. Kết quả "trời không phụ lòng người", Cường đã xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi “Giao thông học đường” của tỉnh Quảng Trị.

TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG VẬT NUÔI QUẢNG TRỊ: Lập quỹ “đen” hơn 6 tỉ đồng

Nhiều năm liền, Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) rơi vào tình cảnh ảm đạm, khi liên tiếp thua lỗ nặng trong quá trình sản xuất. Vậy nhưng, ngay tại trung tâm này lại trích lập quỹ “đen” với số tiền hàng tỉ đồng trái quy định của pháp luật. Nghiêm trọng hơn, trong số hơn 33 tỉ đồng đầu tư xây dựng từ năm 2010 đến năm 2014, nhiều công trình chỉ mang tính chất xây để... đắp chiếu.

Quảng Trị: Chạy xe máy ngược chiều bị xe tải cán chết

Tamnhin.net - Một người đàn ông điều khiển xe máy chạy ngược chiều bị chiếc xe tải đâm phải dẫn đến tử vong.

Nguồn website: tamnhin.net

Loạn hàng quay vòng hoàn thuế ở Lao Bảo

TP - Lực lượng Hải quan Quảng Trị đã đưa mỹ phẩm, máy cưa xích, ti vi vào danh sách mặt hàng trọng điểm có hiện tượng quay vòng hàng hóa từ Khu Kinh tế-Thương mại đặc biệt Lao Bảo (viết tắt: Khu TM Lao Bảo) vào nội địa để được hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT).

Nguồn website: m.tienphong.vn