Hóa chất trong thực phẩm: Nơi cho phép, nơi không

- Những ngày vừa qua, người dân lại thêm một lần nữa mất phương hướng khi cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị kết luận cá nục chứa chất cấm phenol, phải tiêu hủy toàn bộ.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Chia sẻ khó khăn với ngư dân gặp nạn trên biển Hoàng Sa, Trường Sa

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã trao tặng 24 suất quà, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cho các chủ tàu tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi gặp nạn trên biển.

Nguồn website: m.baomoi.com

Ngăn sông dạy bơi cho trẻ ở Quảng Trị

Để giảm thiểu tình trạng đuối nước, Huyện Đoàn Hải Lăng (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ vào dịp nghỉ hè.

Quảng Trị: Bắt giữ 920 viên ma túy tổng hợp

(HQ Online)-Ngày 17-9, tin từ Cục Hải quan Quảng Trị, lực lượng Công an Quảng Trị đang tiếp tục đấu tranh làm rõ vụ tàng trữ 920 viên ma túy tổng hợp và heroin do đơn vị đồng phối hợp bắt giữ tại TP. Đông Hà, Quảng Trị.

Nguồn website: www.baohaiquan.vn

Quảng Trị: Rừng phòng hộ liên tục bị lấn chiếm và tàn phá

VTV.vn - Các khu rừng phòng hộ đầu nguồn tại tỉnh Quảng Trị đang bị lấn chiếm và tàn phá trong thời gian gần đây.

Quảng Trị: Ô nhiễm đầu nguồn nước từ thuốc diệt cỏ

Thời gian gần đây, trên địa bàn 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị, việc người dân phun thuốc diệt cỏ quá nhiều khi vào vụ sắn đã khiến nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Nguồn website: quochoitv.vn

Nông thôn mới - những bất cập và hệ lụy: Khó đạt '3 cứng'

TP - Trong 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới thì Nhà ở dân cư (tiêu chí thứ 9) là một trong những yêu cầu bắt buộc phải đạt. Song, giữa thực tế và văn bản vênh nhau quá xa! Chuyện này đang diễn ra tại 2 huyện rẻo cao của tỉnh Quảng Trị là Hướng Hóa và Đakrông.

Đường biên giới Việt Nam-Lào là nơi gặp gỡ của tình hữu nghị

Đường biên giới Việt Nam-Lào dài gần 2.340km đi qua 10 tỉnh của Việt Nam và 10 tỉnh của Lào. Trong đó, tỉnh Quảng Trị có chung đường biên giới chiều dài 206km với 2 tỉnh Savannakhet và Salavan.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ ngư dân miền Trung

Đại diện Công ty Dai-ichi Life Việt Nam đã đến thăm và tặng 100 suất quà hỗ trợ trị giá 100 triệu đồng cho 100 gia đình các ngư dân gặp khó khăn sau hiện tượng thủy, hải sản chết hàng loạt tại Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Nguồn website: www.doanhnhansaigon.vn

Cá nhiễm phenol dưới góc độ khoa học và luật pháp

Sự kiện 30 tấn cá nục đông lạnh ở Quảng Trị nhiễm phenol 0,037mg/kg, dù đã được cơ quan chức năng tiêu hủy, vẫn sôi sục truyền thông, lo ngại cho sức khoẻ người tiêu dùng nguồn thực phẩm cá hải sản từ Biển Đông khi chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh bảo đảm an toàn. Trong khi, có thông tin cho rằng, “cá nục nhiễm phenol không đáng ngại” khiến người tiêu dùng không biết đâu mà lần.

Cô gái trẻ và tình cảm hướng về ngư dân miền Trung

Không phải người dân miền Trung, không bà con thân thích tại Quảng Bình hay Quảng Trị, nhưng Nguyễn Thị Thu Hòa và các bạn trong nhóm thiện nguyện vẫn nhiệt tình, xông xáo đến với ngư dân nơi đây ngay khi có thể.

Quảng Trị: Ồ ạt khai thác đất trái phép dưới hành lang an toàn lưới điện

VTV.vn - Tình trạng khai thác đất bừa bãi đang tạo nên nguy cơ mất an toàn đối với hệ thống cột điện cao thế 110KV và 220KV trên địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Triệu Phong.

Hoàn thành kế hoạch tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới giữa ba tỉnh Quảng Trị, Sa Vẳn Na Khệt và Sa La Van

NDĐT - Ngày 16-6, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), Ban Chỉ đạo cắm mốc biên giới ba tỉnh Quảng Trị (Việt Nam), Sa Vẳn Na Khệt và Sa La Van (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) tổ chức hội nghị tổng kết hoàn thành kế hoạch tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam - Lào giữa ba tỉnh.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Huda luôn sát cánh cùng miền Trung

25 nghìn phần quà ứng với 10 tỷ đồng đã được Carlsberg Việt Nam trao tận tay hàng ngàn hộ dân tại hơn 80 xã thuộc 7 tỉnh miền Trung bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Nguồn website: m.baomoi.com

Bị đụng xe rồi... “mất tích” 4 tháng

TTO - Một bác sĩ đã đưa hình ảnh người gặp nạn lên Facebook và kêu gọi từ thiện. Từ đây, gia đình nạn nhân mới biết con mình đang nằm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sau bốn tháng “mất tích”.

Quảng Trị: Chấp thuận chủ trương đầu tư sân golf

(Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Trị đã chấp thuận chủ trương đầu tư đối với Dự án Sân tập Golf Quảng Trị do Cty CP Golf Quảng Trị làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư 40 tỷ đồng.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Nhận chuyển nhượng dự án hưởng ưu đãi thuế thế nào?

(Chinhphu.vn) - Công ty TNHH Thương mại số 1 (Quảng Trị) nhận chuyển nhượng Dự án nhà máy sản xuất gạch không nung tại Khu công nghiệp Nam TP. Đông Hà và đã có Giấy chứng nhận đầu tư của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị cấp. Vậy, Công ty được hưởng những chính sách ưu đãi về thuế như thế nào?

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Khởi công xây dựng trường trung cấp Phật học Quảng Trị

Ngôi trường là nơi giáo dục, đào tạo các tăng ni và cũng là trung tâm tổ chức các sự kiện của giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: Xử lý nghiêm hoạt động khai thác đất làm vật liệu san lấp công trình trái phép

(Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 2200/UBND-TN về việc tăng cường công tác quản lý khai thác đất làm vật liệu san lấp công trình trên địa bàn.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn