Điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT

(Chinhphu.vn) - Thí sinh Nguyễn Thái Kim Hằng (Quảng Trị) đăng ký thi 5 môn là Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa và chọn môn Hóa là môn xét tốt nghiệp THPT. Thí sinh Hằng hỏi, trường hợp môn Lý của thí sinh bị điểm liệt thì có ảnh hưởng tới kết quả tốt nghiệp không?

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Liên hoan Nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan

(Chinhphu.vn) - “Liên hoan Nghệ thuật 05 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan – 2016” sẽ được tổ chức vào tháng 7/2016 tại tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Người dân Quảng Trị tắm biển trở lại

Khoảng nửa tháng nay, mỗi buổi chiều tại bãi biển Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, Gio Linh), người dân bắt đầu tắm biển. Cuối tuần, số lượng người đông hơn, khoảng 300-400 người.

Quán ăn ngon rẻ ở Quảng Trị

Nếu bạn có ý định đến Quảng Trị trong mùa hè này thì hãy cùng điểm mặt những món ăn nổi tiếng tại Quảng Trị nào.

Nguồn website: m.phunutoday.vn

Quảng Trị hết hóa chất xử lý tôm chết trên diện rộng

Trước tình trạng thiếu thuốc điều trị, trong thời gian tới, chắc chắn, tôm sẽ còn tiếp tục chết và dịch bệnh sẽ còn tiếp tục lây lan.

Nguồn website: Báo mới

Quảng Trị: Nhà đầu tư muốn xây sân tập golf tại Cửa Việt

UBND tỉnh Quảng Trị đã chấp thuận chủ trương đầu tư đối với Dự án Sân tập Golf Quảng Trị do Công ty cổ phần Golf Quảng Trị làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư 40 tỷ đồng.

Nguồn website: baodautu.vn

Cá nục nhiễm phenol: 'Cục ATTP khuyến cáo dừng lưu thông lô cá'

TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng cục An toàn thực phẩm khẳng định hàm lượng phenol 0,037 mg/kg trong lô cá nục 30 tấn tại Quảng Trị không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn website: www.nguoiduatin.vn

Chợ cá ở Quảng Trị ế ẩm vì thông tin cá nhiễm Phenol

NDĐT - Ngư dân tỉnh Quảng Trị chưa kịp mừng khi cá đánh bắt tại các vùng biển xa bờ bắt đầu được tiêu thụ trở lại sau hiện tượng cá chết hàng loạt thì trong những ngày vừa qua, bà con lại tiếp tục hoang mang trước thông tin 30 tấn cá nục tại kho đông lạnh của hộ kinh doanh bà Lê Thị Thuộc, ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) có chất Phenol, một loại chất độc, cấm dùng trong thực phẩm với hàm lượng 0,037 mg/kg.

Nguồn website: www.nhandan.com.vn

Ngư dân Quảng Trị khốn đốn

Đời sống ngư dân miền biển Quảng Trị từ khi có hiện tượng cá chết hàng loạt đã gặp nhiều khó khăn, nay càng khốn đốn hơn khi có thông tin cá nục đông lạnh nhiễm chất độc tại một kho ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh cách đây vài ngày.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

3 Bộ cùng tham vấn vụ 30 tấn cá nục ở Quảng Trị chứa chất cấm Phenol Facebook

Theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Tổ công tác liên ngành đã cung cấp thông tin để Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế thống nhất phát ngôn về vụ cá nục chứa Phenol.

Nguồn website: infonet.vn

Sở Y tế Quảng Trị: Phenol vẫn là chất độc nguy hiểm!

Liên quan đến vụ phát hiện chất phenol ở trong lô cá nục 30 tấn, lãnh đạo ngành Y tế tỉnh Quảng Trị vẫn tái khẳng định, phenol là chất độc, nếu ăn vào sẽ tích lũy dần gây nguy hiểm đối với sức khỏe.

Bộ Y tế: Mỗi ngày ăn 2 lạng cá chứa Phenol không gây hại sức khỏe

Nếu một người Việt Nam bình thường (nặng 50 - 55kg) ngày nào cũng ăn 2 lạng cá này thì hàm lượng 0,037mg chất phenol trong 1kg cá nục vẫn là an toàn. Phenol cũng xuất hiện tự nhiên trong một số loại củ quả và xúc xích, gà rán.

Vụ cá nục nhiễm phenol: Quảng Trị đề nghị các cơ quan trung ương vào cuộc

Ngày 13.6, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, liên quan đến việc phát hiện chất cực độc phenol trong cá nục, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi các cơ quan T.Ư.

Cục An toàn Thực phẩm thông tin về 30 tấn cá nục chứa chất độc phenol

Chiều tối 13.6, TS Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An Toàn Thực Phẩm đã thông tin với báo chí về hàm lượng chất độc phenol phát hiện trong kết quả mẫu cá đại diện cho lô hàng 30 tấn cá nục ở cơ sở đông lạnh Dũng Thuộc (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Sở Y tế lấy lại mẫu xét nghiệm vụ cá nục nhiễm phenol

(PLO)-Sáng 13-6, sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi cục Quản lý An toàn Vệ sinh thực phẩm, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã tiến hành lấy lại mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở đông lạnh của bà Lê Thị Thuộc (Khu phố An Đức 3, Thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh).

Nguồn website: plo.vn

Quảng Trị: Trên 100 ha tôm nuôi bị dịch bệnh, tỉnh cạn hóa chất

Ngày 13.6, Sở NNPTNT Quảng Trị cho biết, đến nay đã có trên 140 ha nuôi trồng thủy sản, chủ yếu là tôm bị dịch bệnh (tăng 9,1% so với cả năm 2015), tình hình ngày càng diễn biến phức tạp. Cho đến nay, chỉ mới 40 ha tôm nuôi bị dịch bệnh gan tụy, đốm trắng được xử lý bằng 20 tấn hóa chất mà Bộ NNPTNT hỗ trợ dự phòng năm 2016 cho địa phương. Còn lại 100 ha chưa được xử lý vì Quảng Trị đã cạn sạch hóa chất.

Tấm lòng bác sĩ Hà Nội nơi đảo tiền tiêu Cồn Cỏ

Vượt qua chặng đường dài, gần 30 y bác sĩ đến từ các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã có mặt tại đảo Cồn Cỏ thuộc tỉnh Quảng Trị để khám, cấp phát thuốc và trao tặng trang thiết bị y tế cho quân dân huyện đảo.

Nguồn website: Báo VietNamNet