Bắt đối tượng mua 6kg cần sa khô từ Lào về Việt Nam bán kiếm lời

Thứ sáu - 08/01/2016 15:01
Chiều ngày 3.1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo bắt giữ đối tượng vận chuyển 6 bánh cần sa khô qua biên giới.

Trước đó, vào lúc 12h30 cùng ngày, trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát tại khu vực cửa khẩu, cơ quan chức năng phát hiện một đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Khi đối tượng làm xong thủ tục nhập cảnh, di chuyển đến cây xăng cách cửa khẩu khoảng 300 mét thì nhận một balô màu đen.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 6 bánh cần sa khô dạng ép (tổng trọng lượng 6kg) được bọc kín bằng nilon. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên là Lê Phúc (SN 1972, trú tại thôn Nam Phổ Hạ, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Phúc xuất cảnh qua Lào ngày 2.1.2016 rồi đến huyện Sê Nô, tỉnh Savannakhet mua 6 bánh cần sa khô với giá hơn 7,5 triệu đồng để đưa về Việt Nam bán kiếm lời. Sau đó, Phúc đón xe khách Lào về cửa khẩu Đensavan (Lào) rồi thuê một phụ nữ vận chuyển balô có cần sa bên trong qua cửa khẩu Lao Bảo. Khi nhận lại balô từ người phụ nữ này, Phúc bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Hiện Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đang xử lý vụ việc.

Clip: Đối tượng vận chuyển 6kg cần sa khô bị bắt giữ.

Đối tượng Phú cùng tang vật 6kg cần sa khô tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hưng Thơ.

Nguồn tin: laodong.com.vn