Quảng Trị: Bắt 3 đối tượng người Lào dán hơn 900 viên ma túy ở đầu gối

Thứ sáu - 08/01/2016 15:01
Vào lúc 13h30 ngày 7.1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phối hợp với Đội Phòng chống ma túy Biên phòng Quảng Trị phát hiện 3 đối tượng vận chuyển hơn 900 viên ma túy ở khu vực cửa khẩu.

Thời điểm trên, cơ quan chức năng kiểm tra tại khu vực xuất nhập cảnh ở Cửa khẩu Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), thì phát hiện dưới đầu gối của đối tượng Xủn Thoong Bun Phạ Voong (SN 1975, trú tại bản Khưn, huyện Xỏng Khon, tỉnh Savannakhet, Lào) có 3 gói nhỏ, bên trong gồm 529 viên màu hồng, hiệu WY nghi là ma túy.

Khai thác nhanh, đối tượng cho biết cùng 2 người khác vận chuyển ma túy sang Việt Nam bán kiếm lời. Cùng thời điểm, hai đối tượng đi cùng Phạ Voong dùng xe môtô bỏ chạy về hướng nội địa Việt Nam và tự gây tai nạn trên QL9 (đoạn qua thôn Cổ Thành, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa).

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện trên người hai đối tượng Păm Phên (SN 1967) và Khăm Lạ (SN 1967) cùng trú tại tỉnh Savannakhet có 376 viên màu hồng hiệu WY. Các đối tượng thừa nhận, 905 viên WY được phát hiện là ma túy tổng hợp.

Đối tượng Khăm Lạ bị thương sau tai nạn, đã được đưa đi cấp cứu.

2 đối tượng quốc tịch Lào tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hưng Thơ.

Trước đó, đầu năm 2016 này, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã bắt quả tang đối tượng vận chuyển 6kg cần sa khô qua khu vực biên giới.

Hiện cơ quan chức năng đang làm thủ tục, đưa số ma túy thu giữ được đi giám định và xử lý vụ việc.

Clip: Các đối tượng người Lào vận chuyển 905 viên nghi là ma túy tổng hợp tại cơ quan điều tra.

529 viên ma túy được đối tượng người Lào dán ở đầu gối. Ảnh: Hưng Thơ.

Nguồn tin: laodong.com.vn