Quảng Trị: Doanh nghiệp ngoài nhà nước tạo ra gần 50% tổng sản phẩm xã hội

Thứ sáu - 08/01/2016 15:01
Ngày 6.1, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước.

Hiện ở tỉnh Quảng Trị có 2.883 DN (DN ngoài Nhà nước chiếm 98,8%) với tổng số vốn đăng ký trên 17.000 tỉ đồng. Tổng sản phẩm trong tỉnh do cộng đồng DN làm ra chiếm 45,5%, giải quyết việc làm cho khoảng 35 nghìn lao động. Hoạt động của các DN ngày càng đa dạng, mở rộng sang nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội và luôn ý thức trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị biểu dương, cảm ơn tinh thần lao động, ý thức chấp hành pháp luật thuế của các doanh nghiệp, doanh nhân. Ông Dũng khẳng định, sẽ thực hiện quyết liệt chủ trương cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh để tạo điều kiện tốt nhất cho DN.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng cờ thi đua và bằng khen cho 12 tập thể, 28 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước năm 2015.

Clip: UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước năm 2015

Nguồn tin: laodong.com.vn