Quảng Trị: Trao 42 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo dịp đầu Xuân

Thứ ba - 16/02/2016 13:51
(Dân trí) - Ngày 16/2, nhân dịp đầu năm mới, nhằm động viên các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức gặp mặt đầu Xuân và trao học bổng đỡ đầu dài hạn cho các em HS-SV có thành tích nổi bật trong học tập.

Hầu hết các em nhận được học bổng lần này đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, mồ côi, tàn tật…nhưng đã biết vượt qua hoàn cảnh, nỗ lực vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học, Sở GD-ĐT và các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã trao 42 suất học bổng đỡ đầu dài hạn cho các em HS-SV nghèo có thành tích cao trong năm học vừa qua. Tổng số tiền được trao lần này gần 80 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao học bổng đến các em HS-SV.
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao học bổng đến các em HS-SV.

Đón nhận suất học bổng đỡ đầu từ Hội Khuyến học, em Nguyễn Thị Thu Thương, mồ côi cả bố lẫn mẹ bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan, đơn vị hảo tâm đã giúp đỡ em trong thời gian qua. Từ ngày bố, mẹ qua đời, em được đưa vào sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Năm vừa qua, em đã thi đậu và trở thành sinh viên của Trường ĐH Nông Lâm Huế.

Những suất học bổng được trao lần này cũng thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân hảo tâm để giúp các em trang trải phần nào các chi phí trong học tập. Trong đó, Tổ phật tử chính tâm Chùa Quán Sứ Hà Nội – đơn vị đã nhiều năm đồng hành với Hội Khuyến học và luôn chia sẻ với những khó khăn của HSSV trên địa bàn tài trợ 32 suất, mỗi suất có giá trị 1.200.000 đồng/năm.

Những suất học bổng ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của ccoongj đồng tới HS-SV nghèo.
Những suất học bổng ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của ccoongj đồng tới HS-SV nghèo.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các tổ chức, đơn vị đã dành những chia sẻ thiết thực và giúp đỡ các em HS-SV nghèo trên địa bàn. Qua đó, bà Vân cũng mong muốn các em nhận học bổng lần này tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt thành tích cao hơn trong kỳ học tới.

Đăng Đức

Nguồn tin: Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây