Quảng Trị đặt mục tiêu hoàn thành dự án tái định cư cao tốc trong tháng 3/2024

Quảng Trị phấn đấu hoàn thành thi công xây dựng 9 khu tái định cư phục vụ việc di dời các hộ dân tại dự án cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh trong tháng 3/2024.

Nguồn website: baodautu.vn

Người dân nô nức tham gia hội cướp cù ở Quảng Trị

Người dân làng Cẩm Phổ (Quảng Trị) nô nức tham gia hội cướp cù đầu xuân Giáp Thìn.

Nguồn website: plo.vn

Giống lúa nếp ngon nức tiếng của đồng bào Pa Kô ở vùng cao Quảng Trị

Lúa nếp than được đánh giá dẻo thơm, giàu chất dinh dưỡng và được người dân đồng bào dân tộc Pa Kô sử dụng để thiết đãi khách quý hay các dịp lễ cúng trọng đại trong gia đình, bản làng.

Nguồn website: daidoanket.vn

Ứng cứu xe ô tô mang biển số Hà Nội bị tai nạn ở Quảng Trị

Trưa 16/2, thông tin từ Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết, lực lượng thuộc đơn vị vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng và người dân địa phương thực hiện các phương án ứng cứu 1 chiếc ô tô gặp nạn trên địa bàn.

Nguồn website: daidoanket.vn

Tỉnh Quảng Trị tổ chức Tết trồng cây đầu xuân Giáp Thìn năm 2024

Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng ngày 15/02, Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Nguồn website: tvphapluat.vn

Tiến độ mới nhất dự án Giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Quảng Trị

Ngày 16/2, UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã có báo cáo về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Giải phóng mặt bằng xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị (giai đoạn 1).

Quảng Trị phát động Tết trồng cây Xuân 2024

Sáng 15/02, tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị diễn ra lễ phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ'.

Quảng Trị: Giữ hồn nón lá ở làng Bố Liêu

Sao anh không về thăm quê em; Ngắm em chằm nón buổi đầu tiên; Bàn tay xây lá, tay xuyên nón; Mười sáu vành, mười sáu trăng lên”. Những câu thơ mộc mạc nói về nghề làm nón lá ở bao vùng quê Việt đẹp đến lạ. Nhưng ít ai biết được để giữ được hồn nón, nhiều làng chằm nón đã vượt qua không biết bao nhiêu thăng trầm mới có thể giữ được hồn nón, nghề nón… Làng nón lá Bố Liêu, xã Triệu Hòa huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị là một làng quê như vậy.

Báo SGGP trao tiền giúp 2 bệnh nhân nghèo

Trong dịp Tết nguyên đán, phóng viên Báo SGGP đã đến thăm và trao 10 triệu đồng bạn đọc giúp chị Trần Thị Thúy Nhi (30 tuổi, ở thôn Thượng Phú Phường, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đang điều trị bệnh suy thận tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Ngư dân phấn khởi với 'lộc biển' đầu năm

Nhiều ngư dân phấn khởi với những chuyến biển đầu năm Giáp Thìn.

Nguồn website: plo.vn

Ấm áp xuân biên cương Quảng Trị

Hòa chung không khí cả nước cùng hân hoan chào đón năm mới, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình đón Tết cho đồng bào Vân Kiều- Pa Kô. Lễ vật đơn sơ nhưng hơi ấm của Xuân, của tình quân dân đã lan tỏa khắp núi rừng của đại ngàn Trường Sơn.

Ngân hàng rao bán cả kho xăng dầu của Hải Hà Petro giá 176 tỷ đồng

BIDV đang rao bán Kho cảng xăng dầu Hải Hà - Quảng Trị của Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà với giá khởi điểm hơn 176 tỷ đồng.

Nguồn website: znews.vn

Công nhân nhận lương hơn 1 triệu đồng/ngày làm trong Tết

Tại tỉnh Quảng Trị, một số doanh nghiệp làm việc xuyên Tết, người lao động được trả lương bằng 300%.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Thêm một đoàn Caravan vào Việt Nam du lịch sau Tết Nguyên đán

Bộ GTVT chấp thuận cho Công ty TNHH Du lịch Lữ hành Việt Hà thực hiện đưa đoàn Caravan xe mô tô của khách quốc tịch Thái Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam với mục đích du lịch.

Nguồn website: tapchigiaothong.vn

Quảng Trị: Thiếu nguồn vốn đầu tư vào các cụm công nghiệp

Tuy công tác quy hoạch cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị về cơ bản đã đạt và vượt mục tiêu đề ra, nhưng do thiếu nguồn vốn đầu tư hạ tầng, nên các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh này còn bộc lộ nhiều tồn tại.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Quảng Trị trồng cây để hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Tỉnh Quảng Trị huy động các nguồn lực triển khai trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững đến 2030.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Chuyện một “công tử” quyết làm nông

Trong cơn gió lạnh ùa về của buổi chiều đông cuối năm, từ đỉnh đồi, tôi nhìn ra phía trước thung lũng và kinh ngạc trước mồ hôi, công sức mà Hồ Hữu Thăng (sinh năm 1992) đã đổ xuống đây để tạo nên một Khe Sanh Valley Farm như hôm nay.

Nguồn website: baodautu.vn

Bỏ lương nghìn USD để khởi nghiệp, 9x Quảng Trị thu cả triệu USD từ đặc sản địa phương

Từ bỏ mức lương nghìn USD để khởi nghiệp và phải làm lại từ đầu chỉ với 500.000 đồng, đến nay 9x Quảng Trị này đã ký được hợp đồng xuất khẩu đặc sản địa phương mình lên tới cả triệu USD, tạo công ăn việc làm cho cả trăm lao động trực tiếp và gián tiếp.

Nguồn website: www.24h.com.vn

Bộ Giao thông vận tải thúc Quảng Trị sớm giao mặt bằng cao tốc

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Quảng Trị tháo gỡ khó khăn, sớm bàn giao mặt bằng ở vị trí đường găng cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh trước nguy cơ chậm tiến độ.

Quảng Trị xuất khẩn cấp 400 triệu đồng và 10 tấn gạo tặng 2.000 hộ dân Lào1

Nhân dịp Tết Nguyên đán, tỉnh Quảng Trị đã xuất khẩn cấp 400 triệu đồng và 10 tấn gạo tặng 2.000 hộ dân Lào ở dọc biên giới.