Nam sinh Quảng Trị giành vòng nguyệt quế thuyết phục tại Đường Lên Đỉnh Olympia

Nguyễn Minh Đình Thiên (trường THPT Đông Hà, Quảng Trị) đã có phần thi và chiến thắng đầy thuyết phục tại Đường Lên Đỉnh Olympia. Nam sinh Quảng Trị gây ấn tượng với sự điềm tĩnh và phong thái tự tin qua từng vòng thi.

Nguồn website: hoahoctro.tienphong.vn

Ngư dân Quảng Trị phấn khởi vì trúng “lộc biển” đầu năm Giáp Thìn

Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, ngư dân tỉnh Quảng Trị vui mừng khi liên tiếp trúng “lộc biển” đầu năm. Chỉ sau một vài ngày đánh bắt hải sản trên biển, nhiều tàu cá có công suất lớn tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã cập bến trở về với những mẻ cá đầy ắp.

Nguồn website: www.quochoitv.vn

Quảng Trị: Hơn 200 chiến sĩ nghĩa vụ Công an Nhân dân được tư vấn học nghề, hỗ trợ việc làm

Ngày 16/2/2024, Công an tỉnh Quảng trị tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 201 chiến sĩ nghĩa vụ CAND sau khi hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND. Đây là nội dung thực hiện chủ trương của Bộ công an tại Đề án 18/ĐA-BCA-XO1 của Bộ Công an về dạy nghề, hỗ trợ việc làm cho chiến sĩ nghĩa vụ CAND xuất ngũ giai đoạn 2023-2030.

Nguồn website: tvphapluat.vn

Sau Tết, ô tô lại nối đuôi nhau “Nam tiến” trên đường Hồ Chí Minh, cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Sau thời gian về các tỉnh phía Bắc ăn tết Nguyên đán Giáp Thìn, từng đoàn ô tô lại nối đuôi nhau “Nam tiến” trở lại trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Nguồn website: atgt.baogiaothong.vn

Liên danh ba nhà đầu tư muốn làm đường nối cảng biển Việt Nam qua Lào tới Thái Lan

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn - Công ty TNHH Phonesack Việt Nam - Công ty TNHH Nam Tiến là liên danh nhà đầu tư được UBND tỉnh Quảng Trị cho phép lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án Quốc lộ 15D đoạn từ Quốc lộ 1A đến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: vietnamfinance.vn

Quảng Trị đặt mục tiêu hoàn thành dự án tái định cư cao tốc trong tháng 3/2024

Quảng Trị phấn đấu hoàn thành thi công xây dựng 9 khu tái định cư phục vụ việc di dời các hộ dân tại dự án cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh trong tháng 3/2024.

Nguồn website: baodautu.vn

Người dân nô nức tham gia hội cướp cù ở Quảng Trị

Người dân làng Cẩm Phổ (Quảng Trị) nô nức tham gia hội cướp cù đầu xuân Giáp Thìn.

Nguồn website: plo.vn

Giống lúa nếp ngon nức tiếng của đồng bào Pa Kô ở vùng cao Quảng Trị

Lúa nếp than được đánh giá dẻo thơm, giàu chất dinh dưỡng và được người dân đồng bào dân tộc Pa Kô sử dụng để thiết đãi khách quý hay các dịp lễ cúng trọng đại trong gia đình, bản làng.

Nguồn website: daidoanket.vn

Ứng cứu xe ô tô mang biển số Hà Nội bị tai nạn ở Quảng Trị

Trưa 16/2, thông tin từ Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết, lực lượng thuộc đơn vị vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng và người dân địa phương thực hiện các phương án ứng cứu 1 chiếc ô tô gặp nạn trên địa bàn.

Nguồn website: daidoanket.vn

Tỉnh Quảng Trị tổ chức Tết trồng cây đầu xuân Giáp Thìn năm 2024

Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng ngày 15/02, Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Nguồn website: tvphapluat.vn

Tiến độ mới nhất dự án Giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Quảng Trị

Ngày 16/2, UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã có báo cáo về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Giải phóng mặt bằng xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị (giai đoạn 1).

Nguồn website: baodautu.vn

Quảng Trị phát động Tết trồng cây Xuân 2024

Sáng 15/02, tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị diễn ra lễ phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ'.

Quảng Trị: Giữ hồn nón lá ở làng Bố Liêu

Sao anh không về thăm quê em; Ngắm em chằm nón buổi đầu tiên; Bàn tay xây lá, tay xuyên nón; Mười sáu vành, mười sáu trăng lên”. Những câu thơ mộc mạc nói về nghề làm nón lá ở bao vùng quê Việt đẹp đến lạ. Nhưng ít ai biết được để giữ được hồn nón, nhiều làng chằm nón đã vượt qua không biết bao nhiêu thăng trầm mới có thể giữ được hồn nón, nghề nón… Làng nón lá Bố Liêu, xã Triệu Hòa huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị là một làng quê như vậy.

Báo SGGP trao tiền giúp 2 bệnh nhân nghèo

Trong dịp Tết nguyên đán, phóng viên Báo SGGP đã đến thăm và trao 10 triệu đồng bạn đọc giúp chị Trần Thị Thúy Nhi (30 tuổi, ở thôn Thượng Phú Phường, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đang điều trị bệnh suy thận tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Ngư dân phấn khởi với 'lộc biển' đầu năm

Nhiều ngư dân phấn khởi với những chuyến biển đầu năm Giáp Thìn.

Nguồn website: plo.vn

Ấm áp xuân biên cương Quảng Trị

Hòa chung không khí cả nước cùng hân hoan chào đón năm mới, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình đón Tết cho đồng bào Vân Kiều- Pa Kô. Lễ vật đơn sơ nhưng hơi ấm của Xuân, của tình quân dân đã lan tỏa khắp núi rừng của đại ngàn Trường Sơn.

Ngân hàng rao bán cả kho xăng dầu của Hải Hà Petro giá 176 tỷ đồng

BIDV đang rao bán Kho cảng xăng dầu Hải Hà - Quảng Trị của Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà với giá khởi điểm hơn 176 tỷ đồng.

Nguồn website: znews.vn

Công nhân nhận lương hơn 1 triệu đồng/ngày làm trong Tết

Tại tỉnh Quảng Trị, một số doanh nghiệp làm việc xuyên Tết, người lao động được trả lương bằng 300%.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Thêm một đoàn Caravan vào Việt Nam du lịch sau Tết Nguyên đán

Bộ GTVT chấp thuận cho Công ty TNHH Du lịch Lữ hành Việt Hà thực hiện đưa đoàn Caravan xe mô tô của khách quốc tịch Thái Lan vào tham gia giao thông tại Việt Nam với mục đích du lịch.

Nguồn website: tapchigiaothong.vn

Quảng Trị: Thiếu nguồn vốn đầu tư vào các cụm công nghiệp

Tuy công tác quy hoạch cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị về cơ bản đã đạt và vượt mục tiêu đề ra, nhưng do thiếu nguồn vốn đầu tư hạ tầng, nên các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh này còn bộc lộ nhiều tồn tại.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn